Dell trình làng loạt máy tính bảng chạy Windows 8 và Android

(Dân trí)-Dell đang cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của mình trên thị trường máy tính bảng khi vừa ra mắt một loạt 4 chiếc máy tính bảng mới, bao gồm cả sản phẩm sử dụng Windows 8 lẫn Android. Điểm chung của 4 sản phẩm này là tất cả đều sử dụng vi xử lý của Intel.

Bộ 4 chiếc máy tính bảng mới của Dell thuộc dòng sản phẩm Venue của hãng. Đáng chú ý trong đó là 2 mẫu máy tính bảng sử dụng nền tảng Android, đây là sản phẩm chạy Android mới nhất của Dell kể từ sau khi chiếc smartphone Venue đã bị “khai tử” một năm trước đó.

Dell trình làng loạt 4 máy tính bảng chạy Windows 8 lẫn Android
Dell trình làng loạt 4 máy tính bảng chạy Windows 8 lẫn Android

Trong số bộ 4 sản phẩm mới, đáng chú ý nhất là chiếc máy tính bảng Venue 11 Pro, được xem là “câu trả lời” của Dell dành cho chiếc máy tính bảng Surface Pro của Microsoft.

Về cơ bản, Venue 11 Pro cũng chỉ được trang bị một cấu hình không quá khác biệt so với các mẫu máy tính bảng chạy Windows 8 khác trên thị trường, với màn hình 10,8-inch độ phân giải Full HD 1080p (1920x1080) sử dụng công nghệ IPS LCD. Máy được trang bị vi xử lý Bay Trail lõi tứ tốc độ 2.4GHz thế hệ mới dành cho máy tính bảng của Intel, cùng với 2GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 32GB.

Venue 11 Pro được xem là “câu trả lời” của Dell dành cho Surface Pro của Microsoft
Venue 11 Pro được xem là “câu trả lời” của Dell dành cho Surface Pro của Microsoft

Dell cho biết sản phẩm của mình có thời lượng pin sử dụng trong 11 giờ cho mỗi lần sạc. Người dùng cũng có thể mua thêm bàn phím rời cho sản phẩm để biến Venue 11 Pro thành một chiếc laptop hoàn chỉnh, đồng thời đây cũng là nguồn pin gắn ngoài để kéo dài thêm thời lượng sử dụng cho sản phẩm.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chọn để nâng cấp bộ vi xử lý Bay Trail trên sản phẩm lên vi xử lý Core i5 Haswell thế hệ mới của Intel để có hiệu suất tốt hơn. Bên cạnh đó cũng có thể tùy chọn để nâng cấp lên tối đa 8GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ dạng đặc SSD dung lượng 256GB. 

Đối với những người dùng daonh nhân, Venue 11 Pro có thêm phiên bản hỗ trợ chức năng đọc SmartCard, bảo mật vân tay… Cũng giống như Surface Pro của Microsoft, các phiên bản của Venue 11 Pro cũng hỗ trợ cả cây viết stylus để viết trực tiếp lên màn hình.

Venue 11 Pro sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11 tới đây với giá khởi điểm 499.99USD.

Video thực tế Venue 11 Pro:So với “đàn anh” Venue 11 Pro, Venue 8 Pro được xem là phiên bản cỡ nhỏ giá rẻ, với màn hình rộng 8-inch độ phân giải 1280x800 sử dụng công nghệ IPS LCD. Với độ dày chỉ 9mm và nặng 394.6g, Dell tự tin tuyên bố đây là chiếc máy tính bảng Windows 8 mỏng và nhẹ nhất thị trường hiện nay.

Dell xem Venue 8 Pro là chiếc máy tính bảng Windows 8 mỏng và nhẹ nhất hiện nay
Dell xem Venue 8 Pro là chiếc máy tính bảng Windows 8 mỏng và nhẹ nhất hiện nay

Sản phẩm cũng được trang bị vi xử lý Bay Trail lõi tứ tốc độ 1.8GHz của Intel, với 2GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 32GB hoặc 64GB, hỗ trợ thêm khe đọc thẻ nhớ microSD. Mặt sau của máy là camera 5 megapixel và mặt trước là camera phụ 1.2 megapixel. Máy hoạt động trên nền tảng Windows 8.1 mới nhất và hỗ trợ cả viết stylus.

Venue 8 Pro sẽ được xuất hiện trên thị trường từ ngày 18/10 tới đây với mức giá khởi điểm 299.99USD.

Bên cạnh bộ đôi sử dụng Windows  8 là bộ đôi sử dụng nền tảng Android với tên gọi Venue 7 và Venue 8 (không có thêm chữ Pro ở cuối tên gọi do không sử dụng Windows 8 Pro). Bộ đôi sản phẩm này hoạt động trên nền tảng Android 4.2 nhưng Dell hứa hẹn sẽ sớm nâng cấp lên nền tảng Android 4.3 và Android 4.4 sớm nhất trong thời gian sắp đến.

Bộ đôi máy tính bảng chạy Android của Dell
Bộ đôi máy tính bảng chạy Android của Dell

Cả 2 sản phẩm chỉ thuộc phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ giá rẻ với cấu hình không quá nổi bật, bao gồm độ phân giải 1280x800, sử dụng vi xử lý Clover Trail Plus của Intel (lõi kép tốc độ 2GHz với Venue 8 và lõi kép tốc độ 1.6GHz với Venue 7) kèm theo 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 16GB hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Venue 8 có camera 5 megapixel ở mặt sau và 2 megapixel ở mặt trước, trong khi Venue 7 chỉ có camera 3 megapixel ở mặt sau và 0.3 megapixel ở mặt trước.

Dell cho biết bộ đôi sản phẩm của mình có thời lượng pin sử dụng liên tục 10 giờ cho mỗi lần sạc, một thông số ấn tượng cho những chiếc máy tính bảng giá rẻ.

Cả 2 sản phẩm sẽ được lên kệ từ ngày 18/10 tới đây với mưc giá lần lượt 149.99USD và 179.99USD tương ứng với phiên bản Venue 7 và Venue 8. Mức giá này vẫn rẻ hơn 50USD so với Nexus 7 của Google và Kindle Fire HDX của Amazone, 2 sản phẩm đáng chú ý nhất trên phân khúc máy tính bảng giá rẻ.

Video so sánh Venue 8 Pro và Venue 8:T.Thủy