Dell giới thiệu máy tính bảng mỏng nhất thế giới, ra mắt vào tháng 11

(Dân trí) - Danh hiệu máy tính bảng mỏng nhất thế giới dành cho iPad Air 2 của Apple không tồn tại được lâu sau khi Dell vừa giới thiệu sản phẩm mới với độ mỏng chỉ 6mm.

Apple đã ra mắt iPad Air 2 tại sự kiện đặc biệt của háng vào ngày 16/10 vừa qua và tự hào đây là chiếc máy tính bảng mỏng nhất thế giới, với độ dày chỉ 6,1mm. Tuy nhiên, danh hiệu này của Apple đã không nắm giữ được lâu sau khi Dell vừa giới thiệu chiếc máy tính bảng Venue 8 7000, với độ dày chỉ 6mm.

Chỉ với sự chênh lệch 0,1mm cũng đã đủ để sản phẩm của Dell giành lại danh hiệu mỏng nhất thế giới từ iPad Air 2 của Apple. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý, chiếc máy tính bảng của Dell chỉ có kích cỡ 8,4-inch và nhắm đến phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ, thay vì phân khúc cỡ lớn như iPad Air 2 đang nhắm đến. 

Điều này đồng nghĩa với việc iPad Air 2 vẫn đang là chiếc máy tính bảng cỡ lớn mỏng nhất thế giới hiện nay.

Dell Venue 8 7000 nổi bật với độ mỏng ấn tượng và khả năng chụp ảnh 3D
Dell Venue 8 7000 nổi bật với độ mỏng ấn tượng và khả năng chụp ảnh 3D

Bên cạnh điểm nổi bật về thiết kế siêu mỏng, Dell Venue 8 700 cũng được trang bị một cấu hình mạnh mẽ. Sản phẩm có màn hình rộng 8,4-inch sử dụng công nghệ OLED và có độ phân giải lên đến 2560x1600. 

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Atom Z3560 lõi tứ tốc độ 1.8GHz của Intel, cùng với 2GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel cùng với camera trước 2 megapixel. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat.

Điểm nhấn ấn tượng khác của chiếc máy tính bảng này đó là được trang bị thêm 2 camera phụ kèm theo camera chính ở mặt sau của máy, cho phép chụp ảnh và quay video 3D với công nghệ RealSense của Intel, giúp người dùng có thể thêm các hiệu ứng lên các nội dung 3D đã ghi lại được từ camera của sản phẩm. 

Đây là sản phẩm đầu tiên được trang bị camera với công nghệ RealSense của Intel.

Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 11 tới đây, với mức giá chưa được tiết lộ. Cho đến thời điểm đó, Apple vẫn đang tận dụng thời gian để tiếp tục nắm giữ danh hiệu máy tính bảng mỏng nhất thế giới cho iPad Air 2 của mình.

T.Thủy 
Đang được quan tâm