“Dạo quanh” thế giới công nghệ ngày 25/6

(Dân trí) - Thương vụ lịch sử giữa Microsoft và Yahoo dù thất bại nhưng cả hai vẫn tỏ ra nuối tiếc; TV của Sharp bị "cấm cửa" trên đất Mỹ...

Microsoft vẫn “mời chào” Yahoo
 
 
“Dạo quanh” thế giới công nghệ ngày 25/6 - 1
CEO Steve Ballmer của Microsoft

Hôm qua, CEO Steve Ballmer của Microsoft cho biết hãng vẫn rất sẵn lòng nếu nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm Yahoo đồng ý hợp tác. Khi được hỏi liệu thương vụ khiến giới truyền thông mất khá nhiều giấy mặc này có thể thành công trong năm tới không? Steve Ballmer ưỡm ờ: “Ai biết được nhỉ?”. Ông này không cho biết thêm thông tin nào khác.

 

Đầu năm ngoái, Microsoft trả giá 47,5 tỷ USD để mua lại Yahoo nhưng bị cựu lãnh đạo của “biểu tượng Internet một thời” này từ chối.

 

Nhiều tháng nay, các lãnh đạo của Microsoft và Yahoo đã ngồi lại đàm phán nhưng chưa đi đến quyết định nào cả. Microsoft cũng đang cố gắng thách thức “ông lớn” Google bằng công cụ tìm kiếm Bing mới ra mắt.

 

Mỹ “cấm cửa” TV Sharp
 
 
“Dạo quanh” thế giới công nghệ ngày 25/6 - 2
Sharp bị kiện vi phạm bản quyền màn hình LCD của Samsung

Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ vừa ra một quyết định ngừng nhập khẩu tấm màn hình LCD và TV LCD của Sharp vì cho rằng hãng này đã vi phạm bản quyền của đối thủ Samsung.

 

Trong khi đó, phát ngôn viên Miyuki Nakayama của Sharp lên tiếng “hãng đang xem xét việc kháng cáo”. Theo bà này, bởi vì cho đến lúc này Sharp chưa nhận được phán quyết đầy đủ nên chưa có quyết định cụ thể. Hiện TV của hãng vẫn bán bình thường tại Mỹ trước khi đơn kháng cáo được giải quyết.

 

Microsoft muốn giúp người dùng tiết kiệm điện
 

 

“Dạo quanh” thế giới công nghệ ngày 25/6 - 3


Website Hohm của Microsoft cung cấp các công cụ trực tuyến giúp người dùng kiểm soát nguồn điện tiêu thụ và đưa ra những gợi ý để tiết kiệm điện năng. Công cụ này cũng cho phép người dùng so sánh việc dùng điện của gia đình giữa các tháng và các năm.

 

Hiện Microsoft chưa công bố thời điểm sẽ khai trương dịch vụ này. Người dùng có thể đăng ký trước để Microsoft gửi thư thông báo khi hãng phát hành bản thử nghiệm đầu tiên.

 

Gã khổng lồ Mỹ hy vọng sẽ tăng thêm doanh thu từ dịch vụ này. Trong thời gian tới, hãng sẽ mời gọi các công ty quảng cáo muốn marketing các sản phẩm tiết kiệm điện. Về lâu dài, hãng sẽ thu phí khi cung cấp dữ liệu về xu hướng sử dụng năng lượng cho các công ty muốn tìm hiểu để giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng.

 

Microsoft không phải là công ty đầu tiên phát triển công cụ này. Dịch vụ PowerMeter của Google thông báo chi tiết lượng điện tiêu thụ cho người dùng. Nó cũng có những gợi ý để người dùng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, công cụ này yêu cầu người dùng phải cài một thiết bị đo thông minh ở trong nhà.

 

RealPlayer ưu ái người dùng di động
 

 

“Dạo quanh” thế giới công nghệ ngày 25/6 - 4


Phiên bản mới nhất của phần mềm nghe nhạc RealPlayer SP cho phép người dùng điện thoại xem, download video dễ dàng hơn; và có thể trao đổi bài hát từ máy nghe nhạc với smartphone chỉ bằng vài cú click chuột.

 

Mặc dù nhiều smartphone có thể chơi nhạc rất tốt nhưng nhờ sự trợ giúp của RealPlayer SP, các bài hát và video sẽ tự động mã hóa. Người dùng có thể download các file video và phần mềm sẽ mã hóa sang định dạng mà người dùng muốn để chạy trên điện thoại.

 

Phần mềm đa phương tiện này sẽ hỗ trợ điện thoại BlackBerry, nhiều dòng Nokia, Pre Pre. Và, RealPlayer SP cũng có thể convert video cho máy nghe nhạc iPod và điện thoại iPhone, tuy nhiên, người dùng phải sử dụng iTunes để đồng bộ và chuyển đổi nội dung.

 

Người dùng quan tâm có thể tải bản thử nghiệm miễn phí tại đây.

 
N.H.
Tổng hợp