Đánh giá MacBook 2015: "Nhược điểm" lớn nhất là giá thành

(Dân trí) - Trang công nghệ Techradar cho rằng vấn đề lớn nhất của MacBook 2015 là "cực kỳ tốn kém". Bỏ qua chuyện giá cả, tất cả các yếu tố khác đều thực sự giá trị.

Ưu điểm

Thiết kế tốt.
Màn hình sáng.
Trackpad thông minh.

Nhược điểm

Giá thành là một vấn đề lớn.
Thiếu đi nhiều kết nối .

Thiết kế

Thiết kế

Chiếc Macbook mới của Apple có thiết kế đầy phong cách trong khi đó vẫn giữ lại được sức mạnh bên trong. Macbook 2015 mỏng chỉ 13.1 mm và trọng lượng khoảng 900g. Macbook 2015 của Apple khá là nhẹ với 900 g khi cầm nó trên tay bạn sẽ cảm thấy bất ngờ. Nó giống với việc bạn cầm một xấp giấy chứ không phải là chiếc laptop. Xét về tổng thế thiết kế của máy khá là cân bằng giữa phần màn hình và thân máy. Đem đến cảm giác thoải mái trong qua trình sử dụng

Màn hình của máy có thể nghiêng về phía sau một góc tối đa là 50 độ. Điều này có thể chấp nhận được, trong khi đó việc đẩy nghiêng màn hình ra sau quá nhiều sẽ khiến máy thiếu đi sự cân bằng.
Thiết kế

Các cạnh của Macbook được thiết kế trơn tru và ôm gọn viền máy. Trong khi đó bạn phím được thiết kế khá thoáng với các phím bấm lớn tạo cảm giác thoải mái soạn thảo văn bản.

Touchpad máy khá rộng và nhạy bạn sẽ có thể nhấp chuột một cách dễ dàng trong khi vẫn đang gõ bàn phím.

Cấu hình
Thiết kế

Macbook Air 2015 thay đổi chủ yếu ở bên trong gồm có SSD tốc độ nhanh hơn gấp đôi, tốc độ test được là hơn 1300MB/s đọc và gần 700MB/s ghi. VGA, CPU cũng là loại mới nhất của Intel . Cổng Thunderbolt 2.0 thay cho cổng 1.0 với băng thông tăng gấp đôi. Mã mới của máy thay đổi so với các đời trước MJVE...

Bên trong là bộ xử lý Intel dual- core 1.1 GHz đi kèm công nghệ Turbo Boost đẩy tốc độ xử lý lên tới 2.4 GHz, bộ nhớ 8 GB, lưu trữ 256 GB và card màn Intel Graphics HD 5300.

Nếu bạn cần một mạnh hơn bạn cũng sẽ có tùy chọn khác với chip dual- core 1.2 GHz và Turbo Boost tốc độ lên tới 2.6 GHz, bộ nhớ 8 GB, dung lượng flash 512 GB và Graphics HD 5300.
Thiết kế

Do thiết kế vô cùng mỏng mà các cổng kết nối được tối giảm một cách tối đa. Macbook 2015 sẽ là đối đủ cạnh tranh số 1 với macbook pro 2013 dù chỉ được trang bị một cổng USB-C và cổng tai nghe 3.5mm.
Thiết kế

Trong đó cổng USB-C tỏ ra rất đa dụng khi có thể thay thế được cổng HDMI, VGA, USB, cổng kết nối ngoài và cả cổng sạc. Thiết kế này có thể gây bất tiện trong một số trường hợp nhưng với độ mỏng của máy thì khó có thể trang bị đầy đủ cổng kết nối như các dòng máy trước được.

Với kích thước và trọng lượng như vậy hẳn bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng pin của Macbook cung cấp nhiều hơn 35% so với các model trước đây.

Kết luận

Thiết kế

Apple một lần nữa lại gây ấn tượng mạnh với dòng Macbook mới nhất này. Macbook 2015 thực sự là một siêu di động sở hữu thiết kế mỏng nhẹ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên mức giá bắt đầu từ 1.300 USD là vấn đề lớn nhất cho những ai muốn sở hữu sản phẩm này.

Nguyễn Nguyễn

tổng hợp