Dân buôn tăng giá Google Home mini trước thời điểm có trợ lý ảo tiếng Việt

Dân trí

Trước thông tin Google sắp triển khai Google Assistant tiếng Việt tại Việt Nam, giá bán các thiết bị Google Home bất ngờ tăng trở lại, nhiều hệ thống đã thông báo hết hàng.

Google Home - Trợ lý cho căn nhà thông minh

 

Google vừa tiết lộ sẽ tung tính năng Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt trong năm nay. Đáng chú ý, mới đây hãng này đã nâng cấp Google Now với khả năng nhận diện giọng đọc tiếng Việt chuẩn và trả lời có cảm xúc hơn trước rất nhiều. Đây là một thông tin thú vị để kỳ vọng về tính năng Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt có hồn hơn, tiện dụng hơn rất nhiều. 

Trước thông tin trên, nhiều hệ thống kinh doanh smarthome bất ngờ tăng giá các thiết bị điều khiển nhà thông minh của Google, bao gồm Google Home mini, Google Home Hub... 

Một đại diện bán mặt hàng chia sẻ, năm ngoái bán Google Home mini rất khó, ít người hỏi mua, thậm chí là bán lỗ ở mức xuống đến 750 ngàn đồng. Nhiều hệ thống cũng bán chung mức giá từ 800 cho đến 850 ngàn đồng. 

Dân buôn tăng giá Google Home mini trước thời điểm có trợ lý ảo tiếng Việt - 1

Google Home mini hỗ trợ kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 2 tuần vừa qua, mặt hàng này lại bán rất chạy, giá cũng vì thế tăng nhẹ từ 100 và thậm chí đến bây giờ là 200 ngàn đồng. Nhiều hệ thống hiện đã không còn mặt hàng này để bán, giá rao vặt cũng chào bán ở mức trên 950 ngàn đồng. 

Lý do cho việc tăng giá trở lại, hệ thống trên cho biết, thực tế Google Home mini có mức giá dưới 1 triệu đồng nên nó dễ mua sắm để thử nghiệm kết nối nhà thông minh. Khi hỗ trợ tiếng Việt, thiết bị này giúp cho người dùng có thể hỏi bất cứ thông tin, đặt lịch, hẹn báo thức và điều khiển các thiết bị thông minh trong căn nhà một cách dễ dàng bằng chính tiếng mẹ đẻ. Trước đó, nó chỉ hỗ trợ tiếng Anh nên còn rào cản khiến cho người dùng chưa thực sự hào hứng. 

Google Now hỗ trợ tiếng Việt với giọng đọc có cảm xúc

Hiện tại, người dùng có thể trải nghiệm Google Now trên chính chiếc điện thoại của mình để ra lệnh bằng giọng nói, hỏi thông tin bằng tiếng Việt một cách dễ dàng. Nó hỗ trợ cả hai nền tảng iOS và Android. 

Google cũng chưa công bố lịch trình phát hành triển khai Google Assistant tiếng Việt. Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng, quý II hãng này sẽ áp dụng tại Việt Nam.  

Gia Hưng