Dân buôn "găm" SIM 11 số chờ tăng giá sau thời điểm chuyển giao

(Dân trí) - Hầu hết các đại lý trên thị trường SIM tại TPHCM đều đang chào bán các SIM 10 số dành cho người dùng có nhu cầu, trong khi các SIM 11 số không còn xuất hiện trong các bảng báo giá SIM.

SIM 11 số đã vắng bóng trên các tờ rơi bán SIM mới
SIM 11 số đã vắng bóng trên các tờ rơi bán SIM mới

Theo một số cửa hàng kinh doanh điện thoại tại TPHCM, 1 tuần trở lại đây các dòng SIM 11 số đã "vắng bóng" trên các tờ rơi chào bán SIM cho người tiêu dùng. Một chủ cửa hàng lớn tại đường Trần Quang Khải, quận 1 cho biết, tất cả tờ rơi đều chỉ chào bán các SIM 10 số từ dòng SIM bình thường đến SIM số đẹp. Trong khi các dòng SIM 11 số thì không còn được chào bán.

Cửa hàng này cũng cho biết, nhu cầu thị trường SIM cũng không có quá nhiều khác biệt so với trước. Tuy nhiên, người dùng hỏi SIM đẹp 11 số tăng hơn so với bình thường nhưng không có nhiều lựa chọn trong giai đoạn này

Anh Tùng, một người giao SIM cho các cửa hàng di động tại quận 1, TPHCM cho biết, nhu cầu mua SIM đẹp 11 số đang tăng lên nhưng chỉ ở mức thăm dò là chính. Người dùng tìm đến các SIM 11 số hi vọng chọn được số đẹp với giá rẻ trước thời điểm chuyển đổi đầu số.

Anh này cũng cho biết, các hộ kinh doanh SIM đang "găm" hàng lại chờ đợi thời điểm chuyển đổi vì giá sẽ tăng nhiều hơn so với thời điểm này. "Tính ra các SIM 11 số đẹp đã tăng ít nhất gấp 2 lần sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông công bố thời điểm chuyển đổi đầu số. Dự báo còn tăng nhiều lần cho các đầu số đẹp nên các cửa hàng tiếp tục chờ để đạt lợi nhuận tốt nhất". Anh Tùng chia sẻ.

Theo khảo sát của phóng viên, thị trường SIM đẹp 11 số gây chú ý nhất là các dòng SIM của VinaPhone khi họ lựa chọn được đầu số 08x, đây là đầu số đẹp nhất hiện nay trong các dãy số 03, 05 hay 07... Các dòng SIM này được dự báo sẽ tăng đến gấp 4, 5 lần trong thời điểm chuyển đổi đầu số vào tháng 9 năm nay.

Riêng với các dòng SIM 11 số bình thường, sức mua 1 tháng trở lại đây không có khác biệt về giá lẫn sự quan tâm.

Trước đó, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chính thức công bố chi tiết chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số thành 10 số vào sáng nay 29/5/2018. Theo kế hoạch của Bộ, việc chuyển đổi đầu số thuê bao di động sẽ bắt đầu từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Khi tiến hành chuyển đổi các nhà mạng sẽ phải quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) từ ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018. Các nhà mạng vẫn duy trì âm báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong giai đoạn trên.

Dân buôn "găm" SIM 11 số chờ tăng giá sau thời điểm chuyển giao - 2

Gia Hưng