Đà Nẵng phát động cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính

(Dân trí) - Ngày 23/7, Ban tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính 2014 đã tổ chức họp báo công bố thông tin và chính thức phát động cuộc thi.

Theo đó, cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014 là sự kiện tiếp nối thành công của 2 kỳ tổ chức vào năm 2011 và 2012 (năm 2013 vì lý do khách quan nên cuộc thi không diễn ra).

Cũng như 2 cuộc thi trước đây, các tác giả, nhóm tác giả là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước, các tổ chức Việt Nam hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước, yêu thích và đam mê CNTT đều có quyền đăng ký tham gia.

Ban tổ chức công bố thông tin và phát động cuộc thi
Ban tổ chức công bố thông tin và phát động cuộc thi

Tác giả từ ý tưởng của mình, xây dựng kịch bản trình diễn pháo hoa (có thời gian trình diễn từ 20 – 22 phút) thông qua việc tạo ra phần mềm trình diễn trên phương tiện máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Linux.

Một điểm khác so với các cuộc thi năm trước, năm nay chủ đề cuộc thi được để mở để cho tác giả/nhóm tác giả tự sáng tác và đặt sao cho phù hợp với kịch bản và bối cảnh được chọn bên bờ sông Hàn của tác phẩm dự thi. Sản phẩm tham dự thi được đánh giá, chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí chính là tính hoàn thiện, tính sáng tạo, tính thẩm mỹ và tính công nghệ.

Một màn trình diễn pháo hoa trên máy tính của cuộc thi năm 2012. 
Một màn trình diễn pháo hoa trên máy tính của cuộc thi năm 2012. 

“Ý tưởng tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính như một hoạt động hỗ trợ cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, tạo không khí sôi nổi, lôi cuốn du khách, người dân trong và ngoài thành phố tham gia sự kiện này. Thông qua cuộc thi, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng CNTT vào học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố qua hương Đà Nẵng trên xa lộ thông tin toàn cầu. Đồng thời góp phần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số của Đà Nẵng chúng ta”, ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh.

Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến hết ngày 10/9/2014 và nộp sản phẩm từ này 1/9-30/9/2014. Tổng kết và trao giải trong khoảng thời gian từ 1/12-16/12/2014. Các bạn trẻ yêu thích công nghệ và mọi công dân quan tâm khi cần liên lạc với BTC có thể gọi điện thoại (0511.3840.125), gửi email: phmt@danang.gov.vn hoặc đến Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng.

Giải thưởng gồm: giải nhất 15 triệu đồng, 1 giải nhì 10 triệu đồng, 1 giải ba 5 triệu đồng, cùng 7 giải phụ 2 triệu đồng mỗi giải.

Khánh Hồng