Đã có công cụ bẻ khóa New iPad đầu tiên

(Dân trí) - Cuối cùng nhóm hacker Chronic-Dev Team cũng đã trình làng công cụ bẻ khóa (jailbreak) đầu tiên "cởi trói" cho New iPad, đồng thời cũng bẻ được khóa cho iPad 2 và các thiết bị khác chạy iOS 5.1.1 khác… để cài đặt phần mềm của bên thứ 3.

Đã có công cụ bẻ khóa New iPad đầu tiên


Nhóm Chronic-Dev Team đã mất khá nhiều thời gian để tạo ra công cụ Absinthe 2.0 untethered dành cho iOS 5.1.1. Với công cụ Absinthe 2.0, dữ liệu bẻ khóa sẽ không bị mất đi khi người dùng khởi động lại máy.
Nhóm tin tặc này cho biết Absinthe 2.0 hỗ trợ các thế hệ New iPad, iPad 2, iPad, và các dòng điện thoại iPhone 4S, iPhone 4 và iPhone 3GS, iPod Touch…
Tuy nhiên, một vài tiếng sau khi đưa bản bẻ khóa Absinthe 2.0 lên mạng thì nhóm Chronic DevTeam lại tung bản nâng cấp Absinthe 2.0.1. Nhóm hacker này đã sửa một số lỗi trên công cụ bẻ khóa của mình.
Đã có công cụ bẻ khóa New iPad đầu tiên
Chỉ mất vài giây để tải công cụ Absinthe 2.0.1. (Ảnh: Chiến Thắng)
 
Công cụ Absinthe 2.0.1 rất dễ sử dụng và có 3 phiên bản dành cho các hệ điều hành Mac OS, Windows và Linux. Sau khi chạy chương trình, chỉ cần cắm thiết bị cần bẻ khóa và bấm nút Jailbreak. Quá trình jailbreak sẽ hoàn tất chỉ trong giây lát và trên cửa sổ Absinthe sẽ thấy một thông điệp ngắn gọn: Done, enjoy!. Người dùng quan tâm có thể tải công cụ này về tại đây.
Bẻ khóa (jailbreak) là cách thức giúp người dùng “lách” quy tắc của Apple để cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3 vốn không được sự đồng ý của hãng này. Từ năm ngoái, Jailbreak đã được pháp luật Mỹ công nhận và không cho là hành động bất hợp pháp nữa, tuy nhiên, về phía Apple, hãng này luôn lên tiếng phản đối người dùng bẻ khóa sản phẩm của mình.

Đã có công cụ bẻ khóa New iPad đầu tiên
Ứng dụng Cydia vốn bị Apple “cấm cửa” đã chạy tốt trên New iPad sau khi jailbreak. (Ảnh: Chiến Thắng)

Đã có công cụ bẻ khóa New iPad đầu tiên
Ứng dụng Cydia đã xuất hiện trên màn hình Home của New iPad. (Ảnh: Chiến Thắng)
 
Xem video hướng dẫn bẻ khóa iOS 5.1.1 bằng công cụ Absinthe 2.0:
 
Khôi Linh