Cuộc chiến của smartphone cảm ứng “đỉnh” nhất

(Dân trí) - iPhone 3GS là thế hệ di động thứ 3 của Apple được giới công nghệ đặc biệt quan tâm, song, “ngôi vương” trong lãnh địa này vẫn chưa được xác định khi ngày càng nhiều “bom tấn” được ra mắt, như Palm Pre, Nokia N95, Samsung i8910 HD và Sony Ericsson Satio…

Hãy cùng chiêm nghiệm về những điện thoại cảm ứng hot nhất hiện nay trên thị trường.

Palm Pre

 

Cách đây vài tuần, Palm Pre xuất hiện trong sự ngóng trông của người dùng và cũng có không ít fan xếp hàng từ đêm hôm trước ngày Pre “lên kệ” để là người đầu tiên sở hữu chiếc điện thoại này. Palm Pre hứa hẹn là đối thủ đáng sợ của iPhone 3G.

Cuộc chiến của smartphone cảm ứng “đỉnh” nhất - 1

 

Pre được trang bị bàn phím trượt QWERTY với thiết kế nhỏ gọn. Người dùng có thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại.

 

Mặc dù Pre chưa có nhiều ứng dụng hỗ trợ tuy nhiên, đây là chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành webOS, thế nên các nhà phát triển phần mềm sẽ cần thêm thời gian để sửa lỗi.

 

Nokia N97

Cuộc chiến của smartphone cảm ứng “đỉnh” nhất - 2

Sau nhiều năm “tận hưởng” sức mạnh của Nokia N95 và đến khi được chạm tay tới phiên bản nâng cấp N97, không ít người dùng cảm giác thất vọng và hụt hẫng.

 

Nokia gặp khó khăn trong việc nâng cấp để hệ điều hành Symbian hỗ trợ tối đa màn hình cảm ứng, thế nên, N97 ra đời đôi chút lạc hậu, không làm người dùng hài lòng.

 

N97 sở hữu màn hình cảm ứng với bàn phím QWERTY nhưng thiết kế của máy hơi to, cồng kềnh so với Pre.

 

Samsung i8910 HD

 

i8910 HD là câu trả lời mà Samsung muốn khẳng định mình với Nokia. Smartphone được trang bị màn hình cảm ứng AMOLED nhạy hơn đối thủ N97 của Nokia.

 
Cuộc chiến của smartphone cảm ứng “đỉnh” nhất - 3
 

i8910 HD là thiết bị lý tưởng để xem phim độ phân giải cao. Camera tích hợp có thể quay những thước phim tốt nhất mà chưa điện thoại nào làm được.

 

Đáng tiếc, Samsung chưa có gian hàng ứng dụng trực tuyến để cạnh tranh với Nokia.

 

HTC Hero

 
Cuộc chiến của smartphone cảm ứng “đỉnh” nhất - 4
 

HTC Hero là chiếc điện thoại thứ 3 chạy hệ điều hành Android của Google. HTC làm mới cho sản phẩm của mình bằng một giao diện người dùng hoàn toàn khác, Sense, với nhiều tính năng thú vị hơn các dòng Android khác. Hình ảnh hiển thị trên điện thoại cũng độc đáo hơn, và người dùng cũng được trải nghiệm với “giao diện” Contacts mới. Điện thoại cũng hỗ trợ công nghệ Flash, mang lại cảm giác giống như lướt web trên màn hình rộng.

 

Sony Ericsson Satio

 
Cuộc chiến của smartphone cảm ứng “đỉnh” nhất - 5
 

Sony Ericsson Satio hứa hẹn sẽ là chiếc điện thoại giải trí đặc biệt nhất từ trước đến nay. Satio được trang bị camera 12,1 megapixel, giao diện game Sony PSP.

 

Sony Ericsson muốn tạo sự khác biệt khi kết hợp giữa hai dòng điện thoại Cyber-shot và Walkman trên “siêu phẩm” Satio.

 

iPhone 3GS

Cuộc chiến của smartphone cảm ứng “đỉnh” nhất - 6

iPhone 3GS không có sự đột phá so với “tiền bối” iPhone 3G. Về thiết kế, iPhone 3GS vẫn giống như điện thoại cảm ứng thế hệ thứ 2 của Apple. Tuy nhiên, máy cũng đã được nâng cấp thêm tính năng quay video, camera 3 megapixel, chức năng điều khiển giọng nói và la bàn số.
 
T.Vũ
Theo CNet