Cùng trải nghiệm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của mạng xã hội Việt

(Dân trí) - Việc bảo mật thông tin người dùng là trách nhiệm của những nhà phát triển mạng xã hội. Liên tục cập nhật những tính năng bảo vệ quyền riêng tư cá nhân giúp mạng xã hội “made in Việt Nam” Gapo ngày càng được người dùng tin tưởng.

Hiện nay, theo thống kê của hãng Kaspersky, số người dùng mạng xã hội đang chiếm đến 82% lượng người sử dụng dịch vụ trực tuyến, trong đó có tới 38% người dùng từ bỏ Mạng xã hội vì vấn đề bảo vệ quyền riêng tư. Thêm vào đó, hàng loạt các cuộc lộ lọt thông tin xảy ra trong thời gian qua dẫn đến việc các Mạng xã hội đang mất dần sự tin tưởng từ người dùng. Đứng trước thực trạng này, Mạng xã hội Việt Gapo đã cập nhật thêm các tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, cho phép người dùng “Trò chuyện bí mật” và “Hỏi ẩn danh”.

Cùng trải nghiệm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của mạng xã hội Việt - 1

Trước hết, trải nghiệm về tính năng “Trò chuyện bí mật” cho phép người dùng tạo mã Pin riêng bằng các chữ số cho cuộc trò chuyện. Chỉ với thao tác đơn giản bằng cách vào truy cập vào tin nhắn cùng bạn bè có nhu cầu bảo mật trò chuyện, chọn chức năng trò chuyện bí mật và thực hiện tạo mã Pin, người dùng đã có thể thoải mái nhắn tin, tặng quà qua chat hay lưu giữ đoạn hội thoại với bạn bè, người thân của mình mà không phải lo ngại việc xem trộm, hack dữ liệu cá nhân.

Cùng trải nghiệm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của mạng xã hội Việt - 2

Trải nghiệm tính năng “Trò chuyện bí mật” trên Gapo cũng giống như việc người dùng bảo vệ chiếc điện thoại của mình bằng một mã khóa. Và nếu như người dùng là Fan cứng của những chiếc di động thông minh, chắc hẳn sẽ rất thích thú với thiết kế thân thiện này. Trải nghiệm cũng dễ dàng tìm lại cuộc trò chuyện đã được mã hóa tại thanh công cụ tìm kiếm trong mục tin nhắn. Trong trường hợp quên mật khẩu cuộc trò chuyện hoặc muốn thay đổi mã Pin, người dùng có thể vào phần cài đặt thông tin cá nhân hoặc ấn nút quên mã khi yêu cầu “Nhập mã Pin” xuất hiện.

Thêm một tính năng khác cũng mang lại sự tự tin khi trải nghiệm trên Gapo chính là “Hỏi ẩn danh”. Việc hỏi ẩn danh giúp người dùng thẳng thắn chia sẻ hay thổ lộ tâm tư của mình với bạn bè, người thân hoặc thậm chí là người lạ, người nổi tiếng. Người dùng có thể truy cập vào trang cá nhân của bất cứ ai trên Gapo và dễ dàng đặt câu hỏi ẩn danh. Tương tự, người nhận được câu hỏi ẩn danh có thể trả lời và đăng tải trên trang Gapo của mình.

Cùng trải nghiệm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của mạng xã hội Việt - 3
Cùng trải nghiệm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của mạng xã hội Việt - 4

Có thể nói, việc ra đời của 2 tính năng mới được xem là lợi thế giúp Gapo có được sự tin tưởng của người dùng hơn trong lĩnh vực hoạt động mạng xã hội. Với một thời đại 4.0 phát triển phức tạp về thế giới thông tin Internet, việc bảo mật quyền riêng tư của người dùng luôn là vấn đề cần được chú trọng với đội ngũ phát triển Mạng xã hội Gapo nói riêng và những người làm nghề nói chung.