Cục quản lý cạnh tranh khuyến cáo người dùng tắt ngay Galaxy Note 7 và trả máy

Dân trí Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương vừa phát đi văn bản khuyến cáo người dùng Việt lập tức tắt ngay và ngừng sử dụng sản phẩm Galaxy Note7.

sam-2716-1-1476253221311

Galaxy Note7

Cụ thể, văn bản của Cục QLCT cho biết, thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 tại Việt Nam.

Cục QLCT cũng cho biết đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm trước đây.

Do đó, Cục QLCT khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm. Sau đó hãy tham gia chương trình thu hồi sản phẩm do Samsung thực hiện tại Việt Nam.

Trong văn bản của Cục QLCT, các sản phẩm tham gia đợt thu hồi lần này là sản phẩm chính hãng, được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động. Áp dụng với các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 trước đây. Tổng số sản phẩm cần thu hồi tại Việt Nam là 12.633 chiếc.

Phan Tuấn