Thứ năm, 04/10/2018 - 14:46

Công ty VNG bắt tay với Quỹ đầu tư lớn nhất của Singapore

Dân trí

Sáng 4/10, Công ty Cổ phần VNG (VNG) và Quỹ đầu tư lớn nhất Singapore Temasek Holdings đã trao Biên bản Ghi nhớ (MOU) về việc đầu tư và hợp tác song phương dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại Hội nghị "Nhìn lại 30 năm thu hút FDI (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) tại Việt Nam" được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức ngày 4/10 tại Hà Nội, công ty Cổ phần VNG (VNG) và Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings đã trao Biên bản Ghi nhớ (MOU) về việc đầu tư và hợp tác song phương

Đây là MOU hợp tác duy nhất trong lĩnh vực công nghệ cao được trao tại Hội nghị sáng nay.

Theo Biên bản Ghi nhớ, Temasek Holdings và VNG sẽ cùng nhau tìm kiếm cơ hội đầu tư chiến lược và mở rộng hợp tác kinh doanh trong thời gian tới. Lĩnh vực hợp tác tiềm năng bao gồm các dịch vụ công nghệ như dịch vụ đám mây.

Hiện tại, VNG đang cung cấp 4 nhóm sản phẩm chủ lực là Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán & tài chính và Dịch vụ Đám mây.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) giữa các DN Việt Nam và các đối tác nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) giữa các DN Việt Nam và các đối tác nước ngoài.

Trước đó, trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực công nghệ cao trong phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh cách mạng Công nghiệp 4.0. Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam khuyến khích đầu tư vào công nghệ cao, bảo vệ môi trường, phát triển lao động, đầu tư mang tính chất bền vững, tạo giá trị gia tăng cao, thu hút các dự án công nghệ tương lai của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0."

Theo một nguồn tin riêng, ST Telemedia, một quỹ đầu tư chuyên về viễn thông, công nghệ và truyền thông lớn của Singspore, công ty con của Temasek Holdings sắp tới đây cũng sẽ thảo luận với VNG về cơ hội hợp tác. Nhiều khả năng, ST Telemedia sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực và công nghệ DataCenter cho VNG. Hiện phía VNG chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.


Đại diện VNG (bìa trái) và đại diện Temasek trao ký kết MOU hợp tác.

Đại diện VNG (bìa trái) và đại diện Temasek trao ký kết MOU hợp tác.

Công ty đầu tư toàn cầu Temasek có trụ sở chính tại Singapore hoạt động dưới sự điều hành của bà Hà Tinh, phu nhân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Bà Hà Tinh từng được tạp chí Forbes của Mỹ bầu chọn là một trong 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Temasek có 11 văn phòng quốc tế đặt tại châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Tính đến thời điểm 31/3/2018, danh mục đầu tư của Temasek trị giá 235 tỷ USD (tương đương 308 tỷ SGD). Temasek đầu tư vào nhiều lĩnh vực đa dạng, từ dịch vụ tài chính, công nghệ, viễn thông cho đến nông nghiệp, vận tải và tiêu dùng.

Tại Việt Nam, Temasek đã hiện diện từ năm 2004 với quan điểm đầu tư dài hạn và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Trong lĩnh vực công nghệ, Temasek đã đầu tư vào công ty CP FPT với 3,58% cổ phần, tương đương 567,12 tỷ đồng.

Khôi Linh