Công ty treo thưởng 2.400 USD cho ai rời xa smartphone trong 24 giờ

(Dân trí) - Smartphone đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Việc phải tránh xa, không sử dụng smartphone trong 24 giờ liên tục không phải là điều dễ dàng.

Công ty treo thưởng 2.400 USD cho ai rời xa smartphone trong 24 giờ - 1

Smartphone đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Reviews.org, một công ty chuyên thử nghiệm và đánh giá các sản phẩm, dịch vụ dành cho gia đình, đã tổ chức một cuộc thi thú vị, mà những người tham gia sẽ có cơ hội nhận thưởng 2.400 USD nếu họ tránh xa và không sử dụng các thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng…), TV trong 24 giờ liên tục.

"Nếu bạn có mong muốn tránh xa các thiết bị của mình trong một ngày, nhưng vẫn được trả tiền, đây là một cơ hội hoàn hảo dành cho bạn", Reviews.org đăng tải thông tin về cuộc thi trên trang web của mình.

Theo Reviews.org, ứng viên lý tưởng nhất nên tham gia cuộc thi là những người yêu thích công nghệ và sẵn sàng vượt qua thử thách. Những người tham dự cuộc thi không chỉ phải rời xa smartphone hay máy tính bảng trong một ngày, mà còn không được sử dụng TV, máy chơi game, máy tính, đồng hồ thông minh, thiết bị gia dụng thông minh (chẳng hạn như loa thông minh)… Tuy nhiên, công ty cho biết việc sử dụng lò vi sóng sẽ không bị hạn chế.

Những người tham gia thử thách sẽ nhận được một két sắt để lưu trữ đồ điện tử của họ trong 24 giờ, cùng với một thẻ quà tặng Amazon trị giá 200 USD để mua một "bộ dụng cụ sinh tồn" để vượt qua một ngày mà không có các thiết bị công nghệ.

Một số "dụng cụ sinh tồn" được Reviews.org gợi ý bao gồm máy đánh chữ để thay thế máy tính, giấy và viết để thay thế phần mềm soạn văn bản, bút vẽ để thay thế máy ảnh… Những người tham gia thử thách sẽ đưa ra những đánh giá về trải nghiệm của mình sau khi hoàn tất 24 giờ mà không dùng đến các thiết bị công nghệ.

Reviews.org cho biết công ty đã tổ chức cuộc thi thú vị này sau khi nhận ra rằng ngày càng nhiều người quá phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ và dành nhiều thời gian cho smartphone.

Theo một báo cáo của tổ chức Common Sense Media vào năm 2019, thiếu niên tại Mỹ đã dành ra trung bình 7 giờ mỗi ngày chỉ để sử dụng smartphone và các thiết bị giải trí gia đình. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên trong năm qua, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát khiến nhiều người phải ở nhà để phòng tránh dịch.

"Chúng tôi có cảm giác rằng nhiều người ngoài kia cần phải nghỉ ngơi", Reviews.org giải thích về ý nghĩa của cuộc thi.

Để tham gia vào cuộc thi, các ứng viên sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân, trả lời 100 câu hỏi về lý do bạn muốn tham gia cuộc thi. Các ứng viên sẽ có thời hạn nộp đơn đến ngày 26/3 và người chiến thắng, cùng số tiền thưởng 2.400 USD, sẽ được Reviews.org công bố vào ngày 29/3.

Đây không phải là lần đầu tiên có một cuộc thi "cai nghiện smartphone" được tổ chức.

Tháng 12/2018, VitaminWater, thương hiệu nước uống tăng lực thuộc sở hữu của Coca-Cola, đã tổ chức một thử thách mà người tham gia sẽ không được sử dụng smartphone hay máy tính bảng trong vòng một năm, để đổi lại họ sẽ được nhận số tiền thưởng 100.000USD (hơn 2,3 tỷ đồng). Đã có hơn 100.000 người đăng ký tham gia thử thách này và VitaminWater đã chọn ra Elana Mugdan, 29 tuổi, một nhà văn khoa học viễn tưởng sống tại thành phố New York (Mỹ) để trở thành người được tham gia thử thách.

Công ty treo thưởng 2.400 USD cho ai rời xa smartphone trong 24 giờ - 2

Elana Mugdan và điện thoại "cục gạch" mà cô sử dụng trong một năm rời xa smartphone để được nhận số tiền thưởng 100.000 USD.

Sau một năm rời xa smartphone và chỉ được phép sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập từ năm 1996, Elana Mugdan đã được đền đáp bằng số tiền thưởng 100.000 USD.

Bài liên quan
Đang được quan tâm