Công cụ trí tuệ nhân tạo biến ảnh chân dung tĩnh thành video sống động

(Dân trí) - Một trang web tích hợp trí tuệ nhân tạo sử dụng công nghệ deepfake, cho phép biến những bức ảnh chân dung cũ thành những video sống động, với các cử chỉ trên gương mặt giống như thật.

Công cụ trí tuệ nhân tạo biến ảnh chân dung tĩnh thành video sống động - 1

Một hiệu ứng chuyển động trên ảnh chân dung được tạo ra bởi Deep Nostalgia

Trang web với tên gọi Deep Nostalgia đã "gây sốt" và trở thành hiện tượng trên toàn cầu nhờ vào tính năng độc đáo và thú vị của mình. Theo đó, Deep Nostalgia sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động nhận diện gương mặt có trong hình ảnh, sau đó sẽ tạo ra các hiệu ứng động, thay đổi biểu hiện cảm xúc trên gương mặt, chớp mắt, mỉm cười… để biến bức ảnh tĩnh thành một video đầy sống động.

Đặc biệt, Deep Nostalgia có thể tối ưu cả những bức ảnh cũ với chất lượng thấp, nhận diện tốt gương mặt bên trong hình ảnh để biến hóa hình ảnh thành video động với chất lượng tốt nhất có thể.

Đáng chú ý, Deep Nostalgia chỉ có thể nhận diện và tạo hiệu ứng động trên gương mặt, chứ không thể tạo hiệu ứng chuyển động toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, với các hiệu ứng động được xử lý một cách đầy ấn tượng và đẹp mắt, khiến nhiều người khó có thể nhận ra được đó là các hiệu ứng động được tạo ra bởi phần mềm trí tuệ nhân tạo.

Người dùng có thể tự tạo ra cho riêng mình những video động từ hình ảnh chân dung tĩnh bằng cách truy cập vào trang web của Deep Nostalgia tại đây. Lưu ý trong một số trường hợp trang web bị quá tải do người dùng truy cập quá nhiều, trong trường hợp này bạn phải quay trở lại ở những lần sau.

Để sử dụng Deep Nostalgia, bạn cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí hoặc sử dụng tài khoản Google, Facebook để đăng nhập mà không cần đăng ký tài khoản mới, sau đó upload một hình ảnh mình muốn tạo hiệu ứng. Deep Nostalgia sẽ tự động nhận diện gương mặt có trong hình ảnh để tạo hiệu ứng chuyển động mà người dùng không cần phải can thiệp gì thêm. Sau khi hoàn tất, Deep Nostalgia sẽ tạo ra một đoạn video ngắn với hiệu ứng chuyển động trên gương mặt, người dùng có thể tải video này về và chia sẻ lên mạng xã hội nếu muốn.

Một video với hiệu ứng chuyển động được tạo ra bởi Deep Nostalgia
Tin liên quan