Cô gái đột nhiên mang khoản nợ 50 tỷ USD vì… lỗi máy tính

(Dân trí) - Lỗi máy tính trên hệ thống ngân hàng khiến một cô gái tá hỏa khi phát hiện ra mình đang mang khoản nợ lên đến 50 tỷ USD.

Cô gái đột nhiên mang khoản nợ 50 tỷ USD vì… lỗi máy tính - 1

Tài khoản ngân hàng của McGivern bất ngờ mang khoản nợ 50 tỷ USD, trừ đi số tiền 76 USD sẵn có trong tài khoản của cô.

Kiểm tra biến động số dư tài khoản ngân hàng là thói quen của không ít người mỗi buổi sáng thức dậy. Cô gái có tên Maddie McGivern, sống tại thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ), cũng vậy.

Mới đây, McGivern sử dụng điện thoại để kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình thì có một phen tá hỏa khi phát hiện ra tài khoản đang ở mức âm 50 tỷ USD, đồng nghĩa với việc cô đang nợ ngân hàng số tiền đó.

Giật mình vì khoản nợ quá lớn, McGivern đã lập tức gọi điện đến ngân hàng để nhờ kiểm tra lại.

"Tôi ước gì có thể mua được cả thành phố Los Angeles, nhưng không phải trong trường hợp này", McGivern nói trong một đoạn video cô chia sẻ lên mạng xã hội TikTok để kể lại tình huống bất ngờ mà cô vừa gặp phải. "Tôi không biết điều gì đã thôi thúc mình kiểm tra tài khoản ngân hàng vào lúc 2 giờ sáng. Sau khi thấy tài khoản của mình âm 50 tỷ USD, tôi đã nhanh chóng gọi điện cho ngân hàng".

McGivern cho biết, nhân viên trực điện thoại của ngân hàng cũng đã rất bất ngờ khi nghe McGivern thông báo rằng cô đang nợ ngân hàng 50 tỷ USD.

"Cô có 50 tỷ USD hay sao?", nhân viên ngân hàng đã hỏi McGivern qua điện thoại, nhưng McGivern cho biết thực ra tài khoản của cô chỉ có 76 USD.

Tuy nhiên, sự việc mà McGivern gặp phải đã không thể giải quyết thông qua điện thoại; cô buộc phải đến chi nhánh ngân hàng vào ngày hôm sau. Chỉ khi trực tiếp gặp quản lý ở ngân hàng, McGivern mới biết được rằng thực ra đó là một lỗi của hệ thống máy tính, khiến tài khoản của cô đột nhiên phải mang một khoản nợ bất ngờ như vậy.

Sau khi sự cố được khắc phục, khoản nợ 50 tỷ USD của McGivern đã được xóa và tài khoản của cô trở lại với số dư 76 USD như ban đầu.

Câu chuyện McGivern chia sẻ trên mạng xã hội TikTok đã nhanh chóng "gây sốt". Cô khuyến cáo mọi người nên thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản của mình để nếu phát hiện ra điều gì bất thường có thể liên hệ ngay với ngân hàng nhờ giúp đỡ, thay vì để chậm trễ có thể phát sinh những rắc rối.