Thứ năm, 18/01/2018 - 06:48

Clip “trẻ em bị tai nạn trong quán ăn” cảnh báo mọi bậc phụ huynh

Dân trí

Trẻ em luôn hiếu động và tai nạn có thể xảy đến với những đứa trẻ bất cứ lúc nào. Đoạn clip ghi lại một vụ tai nạn xảy ra trong một quán ăn mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể sẽ gặp phải như một lời cảnh báo với những bậc phụ huynh có con em đang ở tuổi hiếu động.

Sự việc xảy ra tại một quán lẩu ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) và được camera giám sát ghi lại được cho thấy một đứa trẻ đang chơi đùa bên trong quán ăn đã vô tình va phải một nhân viên của quán đang bưng một nồi lẩu ở một góc khuất.

Vụ va chạm đã khiến cho nước lẩu văng lên người của cậu bé. Cậu bé này nhanh chóng được đưa đến bệnh viện với một vết bỏng nghiêm trọng trên ngực.

Cậu bé với vết bỏng cấp độ 3 trên ngực sau khi gặp tai nạn trong nhà hàng
Cậu bé với vết bỏng cấp độ 3 trên ngực sau khi gặp tai nạn trong nhà hàng

Theo quy định của nhà hàng thì các nhân viên phải hét lớn “Lẩu nóng đang tới! Hãy coi chừng!” khi họ di chuyển đến những góc cua trong nhà hàng để cảnh báo mọi người. Tuy nhiên cậu bé cho biết nhân viên của nhà hàng đã không hề cảnh báo khi sự việc xảy ra.

Mẹ của cậu bé đã cáo buộc lỗi hoàn toàn thuộc về nhân viên của nhà hàng và yêu cầu nhà hàng phải bồi thường số tiền 180.000 tệ (tương đương 27.000USD) và mới đây đã nâng số tiền đòi bồi thường lên đến 290.000 tệ (tương đương 43.800USD).

Phía nhà hàng đã phủ nhận cáo buộc từ phía gia đình của cậu bé và cho rằng nhân viên của cửa hàng đã hét lớn khi di chuyển để cảnh báo mọi người xung quanh, nhưng cậu bé chạy quá nhanh bên trong nhà hàng nên đã không tránh khỏi được va chạm.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã “gây sốt” khi các cư dân mạng cho rằng lỗi hoàn toàn ở cậu bé khi đã chạy quá nhanh trong nhà hàng, vốn là nơi không phù hợp để chơi đùa và chạy nhảy. Nhiều cư dân mạng cho biết nhà hàng không phải bồi thường một xu nào vì lỗi không phải ở phía họ.

Đúng sai của vụ việc vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên trên hết đoạn clip là một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh đang có con em ở độ tuổi hiếu động về một vụ tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra bên trong nhà hàng, để từ đó có thể đề phòng những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Clip “trẻ em bị tai nạn trong quán ăn” cảnh báo mọi bậc phụ huynh

Trước đó hồi tháng 9 năm ngoái, một sự việc đáng tiếc cũng đã xảy ra bên trong một nhà hàng ở Trung Quốc khi một nhân viên của nhà hàng bị trượt tay đã đổ cả nồi lẩu nóng lên người của một em bé đang ngồi trong nhà hàng. Đây cũng được xem là một bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi mang con em đến nhà hàng, nên ngồi ở phía trong và cách xa lối đi lại để tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Tai nạn kinh hoàng với trẻ em trong quán ăn

T.Thủy

Đáng quan tâm
Mới nhất