Clip "tô màu" cho đoạn phim đen trắng đánh lừa người xem

(Dân trí) - Từ một đoạn phim trắng đen, người nghệ sĩ đã khéo léo “tô màu” các chi tiết có trong đoạn phim bằng một “thủ thuật” đặc biệt mà không ai ngờ đến…

Đoạn phim với tiêu đề “Black & White (In Colour)” mở màn với một không gian “xám xịt” khi nhân vật chính cùng những cảnh vật xung quanh đều có chỉ có 2 màu đen và trắng. Sau đó, dần từng chi tiết có trong khung cảnh được “tô màu” để trở thành một khung cảnh có màu sắc, kể cả nhân vật chính trong đoạn phim.Thoạt nhìn, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ với kỹ xảo điện ảnh, chắc hẳn sẽ không quá khó khăn gì để thực hiện nên clip này. Tuy nhiên, một điều khá thú vị và đặc biệt trong đoạn clip đó là không hề sử dụng bất kỳ kỹ xảo điện ảnh nào… mà tất cả đều được thực hiện… thủ công. Nghĩa là các chi tiết có trong đoạn phim đều được tô màu để tạo nên cảm giác chúng trở nên “đen trắng”, ngay cả gương mặt và áo quần của nhân vật chính trong phim. 

Một cách thức đơn giản để tạo nên một đoạn phim ấn tượng và độc đáo mà không tốn quá nhiều công sức, chỉ cần nghĩ đến và vận dụng trí sáng tạo của mình.

Xem video “hậu trường” để rõ cách thức tạo ra đoạn phim độc đáo kể trên:Phạm Thế Quang Huy