Clip em bé gặp tai nạn nguy hiểm vì sự bất cẩn của người lớn gây sốc

(Dân trí) - Chỉ vì một chút chủ quan và bất cẩn của người lớn, em bé đã gặp phải tai nạn hết sức nguy hiểm. Đoạn clip là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ trong nhà.

Vụ tai nạn nguy hiểm xảy ra vào sáng ngày 24/11 nhưng mới được chia sẻ lên mạng xã hội gần đây, được camera giám sát ghi lại cho thấy khoảnh khắc người đàn ông đang chuẩn bị pha sữa bột cho con. Người này sau đó bỏ ra ngoài, để em bé chừng hai tuổi một mình trong nhà.

Với bản tính tò mò và hiếu động mà bất kỳ đứa trẻ nào ở độ tuổi này cũng có, em bé đã với tay lấy phích nước để trên bàn, khiến phích bị đổ nghiêng và nước sôi chảy lên người em bé.

Khi nghe thấy tiếng khóc thất thanh của em bé vì bỏng, người đàn ông đã lập tức chạy vào nhà, bế em bé để thực hiện các biện pháp sơ cứu.

Clip em bé gặp tai nạn nguy hiểm vì sự bất cẩn của người lớn gây sốc dân mạng (Video: HKN).

Không rõ thương tích của em bé trong vụ việc, nhưng đoạn clip đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự lo ngại với thương tích mà em bé gặp phải sau khi bị nước sôi đổ trúng người, trong khi đó nhiều người đã lên tiếng chỉ trích sự bất cẩn của người đàn ông khiến em bé gặp tai nạn nguy hiểm.

"Không hiểu sao nhà có trẻ em mà lại chủ quan để phích nước ngay tầm với như vậy? Trẻ em luôn hiếu động và tò mò, những cái gì có thể gây nguy hiểm cho trẻ cũng như mọi người xung quanh thì cần phải để trên cao và tránh xa tầm với của trẻ", người dùng Facebook có tên T.Nhân bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Nguy hiểm quá, bỏng nước sôi là một trong những tai nạn nguy hiểm nhất với trẻ nhỏ vì da trẻ còn mỏng và dễ tổn thương. Gia đình này đã quá chủ quan khi để phích nước trên bàn thấp như vậy. Hy vọng em bé sẽ không bị bỏng quá nặng trong tình huống này", tài khoản Facebook T.Linh chia sẻ.

Một vài cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực người đàn ông trong tình huống này, khi cho rằng tai nạn xảy ra với em bé chỉ là ngoài ý muốn và người này cũng đã lập tức đưa em bé đi sơ cứu.

"Chẳng ai muốn con mình bị bỏng như vậy cả, chỉ là sơ suất nhỏ của gia đình mà thôi. Hy vọng em bé sẽ không bị thương nghiêm trọng. Đây chắc chắn sẽ là bài học đắt giá để gia đình không tái phạm trong tương lai", tài khoản Facebook T.Quý nhận xét.

Đáng chú ý, cách đây không lâu một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra tại Trung Quốc và được camera giám sát ghi lại, cho thấy bé trai 2 tuổi đã với tay làm đổ phích nước sôi đặt trên bàn nên bị bỏng.

Em bé tinh nghịch làm đổ nước sôi vào người (Video: Newsflare).

2 đoạn clip kể trên được xem là những bài học hết sức đắt giá và lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh, nhất là với những gia đình có con nhỏ, hãy để những vật dụng nguy hiểm như phích nước, dao, kéo… tránh xa tầm tay của trẻ, bởi lẽ những đứa trẻ tò mò và hiếu động luôn có thể vô tình làm bị thương chính mình hoặc những người khác bất cứ lúc nào.

Tin liên quan