Clip đầy tình cảm và nhân văn khiến dân mạng cảm động rơi nước mắt

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người cha làm nghề shipper đón con tại nhà cô giáo sau giờ làm việc khiến nhiều người chứng kiến phải bật khóc vì cảm động.

Đoạn clip được ghi lại từ camera giám sát, cho thấy khoảnh khắc bé gái được cha của mình - một người làm công việc shipper, bế lên đặt vào thùng chở hàng buộc phía sau xe máy. Cô giáo của bé gái đứng ở phía bậc thềm đã chạy đến mở nắp thùng để kiểm tra xem bé gái có thoải mái hay không, trước khi chào tạm biệt hai cha con.

Theo tác giả của đoạn clip, do người cha làm nghề shipper phải theo công việc cả ngày và đến tối mới hết giờ làm nên sau giờ học, bé gái được cô giáo đưa về nhà của cô. Đến 6 rưỡi mỗi tối, sau khi hết giờ làm, cha của bé gái mới đến nhà cô giáo để đón bé về.

Clip đầy tình cảm và nhân văn khiến dân mạng cảm động rơi nước mắt (Video: HKN).

Đoạn clip ngắn này đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết họ đã cảm động đến mức bật khóc khi xem đoạn clip đầy tình cảm này.

"Xem clip mà rưng rưng nước mắt. Cảm thấy thương cho hai cha con bé gái. Cô giáo của bé cũng thật tình cảm, chạy đến kiểm tra bé gái ngồi trong thùng hàng rồi mới yên tâm để hai cha con rời đi. Thời tiết mùa đông lạnh lẽo nhưng lòng người thật ấm áp. Hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai cha con và cô giáo tốt bụng", tài khoản Facebook M.Đức bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Quả đúng là cô giáo như mẹ hiền. Nhìn cách cái cô giáo đứng quan sát hai cha con, cái cách cô giáo lo lắng cho bé gái ngồi ở phía sau thùng hàng… mới thấy cô giáo thực sự quan tâm và yêu thương cô học trò nhỏ của mình. Hai cha con thật may mắn vì đã gặp được một cô giáo đầy tâm huyết và tình cảm như vậy", người dùng Facebook D.Huyền nhận xét.

Trong khi đó, không ít cư dân mạng cho biết đoạn clip khiến họ nhớ lại cha mẹ của mình, khi mà trước đây nhiều người cũng từng được ngồi sau xe của cha mẹ như bé gái trong đoạn clip.

"Tôi mất cha từ nhỏ nên luôn cảm động mỗi khi thấy hình ảnh cha chăm sóc cho con. Bé gái thật may mắn vì có một người cha, người cô yêu thương mình. Hy vọng bé gái sẽ hiểu được tình yêu đó để đền đáp xứng đáng", người dùng Facebook H.Hương chia sẻ.

"Tôi đã rơi nước mắt khi xem đoạn clip này. Tôi nhớ về ngày thơ bé của mình và những lần cha mẹ đến đón mình muộn sau buổi học. Thời ấy nhà nghèo, tôi không học ở trường mầm non mà được cha mẹ gửi cho người giữ trẻ để đi làm.

Mỗi buổi chiều, tôi đều nhìn ra phía cửa để mong cha mẹ đến đón. Chỉ cần nhìn thấy bóng dáng của họ từ phía xa lòng tôi lại cảm thấy vui mừng lạ thường. Giờ đây, cha mẹ của tôi không còn nữa, đoạn clip này khiến tôi nhớ đến họ rất nhiều", người dùng Facebook T.Trang chia sẻ cảm xúc sau khi xem đoạn clip.

"Ngày còn bé, khi gia đình vẫn còn nghèo, tôi cũng thường được mẹ để vào thúng cột phía sau xe đạp để chở đi học như vậy. Ngày ấy nghèo nhưng mọi người giàu tình cảm lắm. Giờ xem được đoạn clip này, thấy cảm động vì ký ức ngày xưa tràn về và thật vui vì tình người vẫn còn vẹn nguyên như vậy", tài khoản Facebook T.Tuấn bình luận.

Nhiều cư dân mạng hy vọng rằng hoàn cảnh hiện tại sẽ tạo điều kiện để giúp bé gái có thể biết cảm thông, hiểu chuyện và yêu thương gia đình, thầy cô hơn, từ đó trở thành một người tốt khi trưởng thành.

Tin liên quan