Clip cô gái vô gia cư bị bắn chết vì xin tiền mua bánh mì khiến dân mạng sốc và phẫn nộ

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô gái vô gia cư đã bị một gã đàn ông dùng súng bắn chết ngay trên đường phố giữa ban ngày chỉ vì cô này xin ít tiền để mua bánh mì, khiến nhiều cư dân mạng sốc và phẫn nộ.

Sự việc xảy ra tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc Zilda Henrique dos Santos Leandro, 31 tuổi và hiện đang sống vô gia cư, đã cố gắng đuổi theo Aderbal Ramos de Castro, 39 tuổi, đang đi trên đường để xin 25 xu (khoảng 6.000 đồng) để mua một ổ bánh mì.

Ban đầu Aderbal vẫn bước đi trên đường và cố gắng phớt lờ Zilda, cho đến khi cô đuổi kịp tên này và cả hai đã có những trao đổi với nhau. Đoạn clip cho thấy sau khi cả hai nói chuyện với nhau vài lời, Aderbal đã bất ngờ rút ra một khẩu súng ổ quay rồi bất ngờ bắn thẳng vào cô gái vô gia cư.

Clip cô gái vô gia cư bị bắn chết vì xin tiền mua bánh mì khiến dân mạng sốc và phẫn nộ - 1

Khoảnh khắc Aderbal rút súng bắn vào cô gái vô gia cư vì bị xin tiền

Sau khi nổ súng, Aderbal đã lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường, trong khi đó nhiều người có mặt ở gần đó nghe thấy tiếng súng nổ đã lập tức chạy đến và đưa Zilda đến bệnh viện nhưng đã bị tử vong sau đó.

Aderbal Ramos de Castro đã tìm cách lẩn trốn nhưng cũng đã bị cảnh sát bắt giữ sau đó không lâu.

Daniela Lopes, luật sư của Aderbal đã giải thích cho hành vi nổ súng của thân chủ mình là một hành động tự vệ. Lopes cho biết Aderbal đang trên đường đến nhà hàng của mình và khi nhìn thấy Zilda đuổi theo, Aderbal tưởng rằng cô đang cố gắng cướp tiền của mình, khi mà trước đó Aderbal đã từng bị cướp nhiều lần cũng ở khu vực xảy ra sự việc.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc.

Clip cô gái vô gia cư bị bắn chết vì xin tiền mua bánh mì khiến dân mạng sốc và phẫn nộ

Đoạn clip về hành động nổ súng của Aderbal đã “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem, bình luận và khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ về hành động dã man của người này.

“Thật là bất công. Cô ấy không có vũ khí, đứng cách xa hung thủ một đoạn và chỉ xin ít tiền để mua bánh mì. Dựa vào đâu mà hung thủ có thể nghĩ rằng cô ấy đang cố gắng cướp tiền của mình?”, một cư dân mạng bình luận.

“Cô ấy đã hoảng sợ và tìm cách bỏ chạy khi thấy Aderbal rút súng ra. Không hiểu hắn nghĩ gì mà vẫn có thể nổ súng vào cô gái trong hoàn cảnh như vậy?”, một cư dân mạng khác nhận xét sau khi xem đoạn clip.

“Nếu không muốn cho tiền, anh ấy hoàn toàn có thể từ chối hoặc rút súng ra để đe dọa và đuổi cô ấy đi, đâu nhất thiết phải nổ súng và cướp đi một mạng người?”, một cư dân mạng bình luận.

“Thật đáng thương cho cô gái. Có lẽ vì cô ấy là một người vô gia cư nên tiếng nói của mình không hề có giá trị và đã mạng sống cũng bị xem thường”, một người dùng mạng xã hội bình luận.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về hành động của Aderbal trong đoạn clip? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới.

T.Thủy

Theo RN