Clip bé gái trong quán net hút thuốc "như người lớn" khiến cư dân mạng phẫn nộ

(Dân trí) - Một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã trở thành chủ đề "nóng" và được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, ghi lại hình ảnh hai bé gái chừng 5-6 tuổi vừa chơi game trong một quán net vừa "phì phèo" hút thuốc khiến nhiều người bất bình.

Trong clip, hai bé gái khoảng từ 5-6 tuổi mặc váy trắng, ngồi trước màn hình vi tính trong một quán net để chơi game. Sau ít lâu, bé gái bên phải với tay cầm điếu thuốc lá đặt gần màn hình đưa lên miệng hút, nhả khói một cách hết sức thuần thục khiến cho bất cứ ai cũng ngỡ ngàng.

Điều đáng nói là những người lớn có mặt tại quán net khi chứng kiến bé gái hút thuốc đã không hề có động thái can ngăn. Sự phản ứng của cộng đồng mạng còn nhắm vào những người làm cha mẹ, nhưng đã không sát sao bảo ban, dạy dỗ, mà lại để cháu bé đang trong tuổi hồn nhiên, trong sáng sớm tiếp xúc với tệ nạn và làm điều đó một cách thuần thục, không chút e ngại hay gượng gạo gì.

Bé gái đưa điếu thuốc lên và hút một cách hồn nhiên. (Ảnh cắt từ clip)
Bé gái đưa điếu thuốc lên và hút một cách hồn nhiên. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên Facebook kèm theo sự phẫn nộ của cộng đồng mạng. Đây cũng được cho là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc siết chặt quản lý, giám sát con em mình trước những thói quen xấu có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Nguyễn Nguyễn