Chuyện thật như đùa: Người ăn xin trên đường sử dụng... iPhone X

(Dân trí) - Đứng trên đường để xin tiền kèm theo tấm bảng “cần tiền mua bỉm cho con”, tuy nhiên ít ai ngờ rằng nữ ăn xin sống tại bang New Jersey (Mỹ) lại đang sử dụng chiếc iPhone X cao cấp và mang theo hàng loạt trang sức đắt tiền.

Dorina Caldaras, 34 tuổi, được phát hiện đứng trên đường ở thị trấn Union (bang New Jersey, Mỹ), để xin tiền những người qua đường. Trên tay người phụ nữ này cầm theo tấm bảng với nội dung: “Tôi có một con nhỏ. Nhân danh Chúa, xin hãy giúp tôi mua đồ và bỉm cho con”.

Chuyện thật như đùa: Người ăn xin trên đường sử dụng... iPhone X - 1

Người phụ nữ với tấm biển xin tiền trên đường, nhưng lại sở hữu nhiều thứ đắt tiền

Khi phát hiện thấy Caldaras có dấu hiệu gây cản trở giao thông vì hành động xin tiền của mình, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra cô và rất ngỡ ngàng khi phát hiện ra Caldaras đang mang trên người những thứ đắt tiền và không có gì cho thấy cô đang cần tiền để mua bỉm và sữa cho con.

Cảnh sát Union cho biết họ phát hiện thấy Caldaras đang sử dụng một chiếc iPhone X, loại điện thoại cao cấp và đắt tiền mà nhiều người không đủ điều kiện sở hữu, mang theo một chiếc ví tiền trị giá 500USD và nhiều trang sức đắt tiền trên người. Cảnh sát còn cho biết Caldaras mang một đôi giày hiệu Michael Kors đắt giá và móng tay được sơn dũa sạch sẽ.

“Cô ấy sử dụng ví xách, áo khoác và giày đắt tiền”, Victor Correia, sĩ quan cảnh sát thị trấn Union cho biết. “Cô ấy thậm chí còn sử dụng một chiếc iPhone X đời mới”.

Sau khi tiến hành thẩm vấn, Caldaras cho biết cô đến từ Romania và thừa nhận mình nằm trong một đường dây những người phụ nữ giả làm ăn xin để xin tiền người qua đường. Đường dây mà Caldaras tham gia hoạt động rộng khắp nhiều thành phố và bang tại Mỹ.

Cảnh sát thị trấn Union sau đó đã xử phạt Caldaras về tội gây cản trở giao thông và một trát hầu tòa vì tội danh chèo kéo người trái phép trên đường. Cảnh sát thị trấn Union cũng đã đăng tải một bài viết trên trang Facebook chính thức của mình để cảnh báo cho mọi người biết về nhóm lừa đảo giả dạng ăn xin để xin tiền mà Caldaras là một thành viên trong số đó.

“Từ thiện là một hành động đẹp, nhưng cho tiền những người đang cầm bảng xin tiền ở bên đường không phải là một ý hay”, cảnh sát thị trấn Union cảnh báo. “Nếu bạn phát hiện thấy ai cần giúp đỡ, hãy gọi điện cho các cơ quan chức năng để được can thiệp hợp lý”.

Sau khi sự việc được truyền thông đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình khi không ít người cho rằng lòng tốt của họ đã bị lợi dụng bởi những người như Caldaras.

“Tôi đã từng cho tiền những người ăn xin trên đường, nhưng từ bây giờ, tôi sẽ không làm điều đó nữa bởi tôi sợ rằng lòng tốt của mình không đặt đúng chỗ”, một cư dân mạng bình luận.

“Đó là lý do tại sao tôi không bao giờ cho tiền những người ăn xin trên đường. Nếu họ có thể đứng cả ngày ở ngoài đường để xin tiền, tại sao không dành thời gian đó để tìm việc và tự kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

T.Thủy