Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates

(Dân trí) - Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã có cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 27 năm và từng khiến nhiều người ngưỡng mộ, cho đến khi bất ngờ tuyên bố ly dị vợ.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm giữa Bill Gates và vợ cũ qua chùm ảnh dưới đây.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 1

Bill Gates gặp vợ cũ, Melinda Ann French, gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1987, khi bà Melinda gia nhập Microsoft và làm việc với vai trò quản lý sản phẩm.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 2

Chính Bill Gates là người đã chủ động tán tỉnh Melinda.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 3

Melinda và Gates hẹn hò 7 năm trước khi làm đám cưới vào năm 1994. Ban đầu, mẹ của Melinda đã nói với bà rằng việc kết hôn với CEO công ty mình đang làm việc "không phải là một ý hay".

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 4

Lễ cưới của cặp đôi được diễn ra vào năm 1994. Vào ngày tổ chức lễ cưới, Bill Gates đã thuê toàn bộ khách sạn Manele Bay trên đảo Hawaii để tổ chức bữa tiệc cưới riêng tư của mình. Chi phí cho đám cưới được cho là lên đến 1 triệu USD.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 5

Một năm sau đó, căn biệt thự của hai vợ chồng được hoàn thiện tại thành phố Media (bang Washington , Mỹ). Căn biệt thự có tên gọi "Xanadu 2.0" được định giá 124 triệu USD vào năm 2016.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 6

Dù làm cùng công ty trong vai trò giám đốc và nhân viên, cặp đôi này vẫn giữ thái độ khiêm tốn nơi làm việc và yêu cầu các đồng nghiệp, các thành viên trong gia đình tôn trọng quyền riêng tư của họ.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 7

Melinda Gates rời khỏi Microsoft 2 năm sau khi làm đám cưới để có thời gian chăm lo cho gia đình.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 8

"Tôi cảm thấy bị cuốn hút bởi trí thông minh của anh ấy, nhưng xa hơn cả là sự tò mò của anh ấy. Anh ấy là một người hài hước và tôi thích điều đó", Melinda Gates đã từng chia sẻ cảm nhận về Bill Gates trong một bài phỏng vấn với tạp chí Fortune.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 9

Sau khi làm đám cưới, cặp đôi đã có cùng chung quan điểm và góc nhìn về các hoạt động từ thiện, từ đó quyết tâm sử dụng tài sản mình kiếm được để ủng hộ cho các hoạt động từ thiện. Quỹ từ thiện mang tên hai người, Bill & Melinda Gates, chính thức được thành lập vào năm 2000.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 10

Cặp đôi có 3 con chung, gồm 2 gái và một trai. Các con của Bill Gates không được phép sử dụng điện thoại di động cho đến năm 14 tuổi.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 11

Cả gia đình Bill Gates đều là người theo Công giáo. Trong đó, Melinda Gates tập trung giáo dục cho các con về tầm quan trọng của bình đẳng giới.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 12

Bill Gates từng chia sẻ rằng vợ mình chính là động lực để gắn kết gia đình lại với nhau và giúp ông cân bằng được giữa công việc và cuộc sống. "Melinda rất sáng tạo trong việc giúp tôi tìm cơ hội dành thời gian cho bọn trẻ. Ngay cả khi chỉ cần chở chúng đến trường cũng là thời điểm tuyệt vời để nói chuyện với chúng", Bill Gates từng chia sẻ trong một bài trả lời phỏng vấn vào năm 2017.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 13

Vào năm 2018, khi được hỏi rằng hai vợ chồng sẽ làm cách nào để dàn xếp những cuộc tranh cãi, Melinda đã từng nói đùa rằng: "Chúng tôi chưa bao giờ bất đồng". Melinda cho biết hai vợ chồng đã tránh những bất đồng nghiêm trọng bằng cách chia sẻ những giá trị cơ bản, sự tin tưởng và tinh thần cởi mở.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 14

Melinda từng chia sẻ rằng mình và chồng vẫn thường xuyên chuẩn bị bữa tối, rửa chén cùng nhau mỗi đêm để giúp gắn kết gia đình và có được sự bình đẳng giữa hai bên.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 15

Tỷ phú Warren Buffett, bạn thân của cả hai vợ chồng, đã từng nhận xét rằng Bill Gates là "một gã cực kỳ thông minh, nhưng nếu nhìn toàn cảnh bức tranh, Melinda thậm chí còn thông minh hơn".

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 16

Tuy nhiên, Melinda cũng từng thừa nhận mối quan hệ giữa hai vợ chồng đã dần thay đổi theo thời gian.

Chùm ảnh về cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill Gates - 17

Chuyện tình đẹp của Melinda và Bill Gates kết thúc sau 27 năm, khi Bill Gates bất ngờ thông báo trên Twitter rằng cặp đôi này đang trong quá trình thực hiện các thủ tục ly hôn vì "những khác biệt không thể hàn gắn". Hiện chưa rõ khối tài sản lớn của Bill Gates sẽ được phân chia như thế nào trong tương lai. Dự kiến phiên tòa xử vụ ly hôn này sẽ được diễn ra vào tháng 4 năm sau.

Tin liên quan
Đang được quan tâm