Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google

(Dân trí) - Loạt ảnh bản dựng hoàn chỉnh đã cho thấy trọn vẹn về ý tưởng thiết kế chiếc smartphone màn hình gập của Google.

Smartphone màn hình gập được xem là tương lai của thị trường di động, khi mà các mẫu smartphone ngày nay đã dần trở nên bão hòa về thiết kế và tính năng, đòi hỏi các hãng sản xuất phải tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình.

Nhiều "ông lớn" di động đã cho ra mắt những mẫu smartphone màn hình gập của riêng mình như Samsung, Huawei, Xiaomi hay Motorola… nhiều khả năng, Google cũng sẽ không nằm ngoài cuộc chơi.

Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google - 1

Hình ảnh mô tả về smartphone màn hình gập trong bằng sáng chế mà Google nộp lên cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (Ảnh: USPTO).

Theo các thông tin bị rò rỉ, Google đang phát triển chiếc smartphone màn hình gập của riêng hãng, với tên gọi Pixel Fold. Dựa vào những thông tin và bằng sáng chế bị rò rỉ, trang công nghệ LetsGoDigital đã thiết kế một bản dựng hoàn chỉnh về chiếc smartphone này để cho mọi người thấy thiết kế tổng thể của sản phẩm.

Dựa vào những hình ảnh LetsGoDigital xây dựng cho thấy Pixel Fold có nhiều nét tương đồng với chiếc smartphone gập Galaxy Z Fold3 của Samsung, với dạng gập theo trục dọc, bên ngoài là một màn hình phụ để người dùng có thể sử dụng như một chiếc smartphone thông thường. Khi mở rộng màn hình bên trong sẽ có kích thước tương đương một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ. Ở màn hình phụ bên ngoài và màn hình lớn ở bên trong đều được trang bị camera selfie dạng "đục lỗ", được đặt lệch về một bên, thay vì đặt ở giữa như trên Galaxy Z Fold3.

Mặt sau của sản phẩm là cụm camera được đặt trên một thanh ngang, tương tự như thiết kế của cụm camera trên bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro mà Google vừa ra mắt.

Các thông tin bị rò rỉ khác cho biết chiếc smartphone màn hình gập của Google sẽ được trang bị chip xử lý Tensor thế hệ mới, do chính Google thiết kế. Đây là phiên bản nâng cấp của chip Tensor mà Google trang bị trên bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro.

Ngoài ra, nhiều khả năng Google sẽ phát triển một phiên bản Android đặc biệt, được tối ưu để sử dụng tốt hơn trên smartphone màn hình gập. Điều này sẽ giúp người dùng khai thác được tốt hơn các tính năng của chiếc smartphone gập mà Google phát triển.

Hiện mọi thông tin vẫn chỉ đang dừng lại ở mức đồn đoán. Google không bình luận gì về thông tin hãng đang phát triển chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình.

Chùm ảnh cận cảnh smartphone màn hình gập Pixel Fold do LetsGoDigital thiết kế:

Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google - 2
Pixel Fold có thiết kế tổng thể giống Galaxy Z Fold3 của Samsung.

Pixel Fold có thiết kế tổng thể giống Galaxy Z Fold3 của Samsung.

Cụm camera ở mặt lưng tương tự như trên Pixel 6 Pro.

Cụm camera ở mặt lưng tương tự như trên Pixel 6 Pro.

Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google - 5
Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google - 6
Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google - 7
Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google - 8

Video ý tưởng về thiết kế hoàn chỉnh smartphone màn hình gập của Google (Video: LetsGoDigital).