Chủ tịch Huawei bị dân mạng phát hiện đang dùng iPad

(Dân trí) - Mới đây, hình ảnh ghi lại cảnh một cán bộ sân bay đang rà soát một chiếc iPad của CEO Nhậm Chính Phi khiến dân mạng Trung Quốc phẫn nộ, thậm chí lên án về lòng yêu nước của ông.

Bất kỳ ai cũng có thể dùng iPad hay các sản phẩm của Apple, nhưng dường như có một người không thể làm điều này trong con mắt cư dân mạng Trung Quốc, đó là CEO Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và hiện cũng là chủ tịch của Huawei.

Tuy nhiên, hình ảnh không được mong đợi này lại vừa xuất hiện ở một sân bay tại Trung Quốc, khi cán bộ an ninh đang rà soát một chiếc iPad của một người đàn ông - có ngoại hình giống y hệt Nhậm Chính Phi.

Chủ tịch Huawei bị dân mạng phát hiện đang dùng iPad - 1

Bức hình gây tranh cãi chụp lại cảnh một nhân viên an ninh tại sân bay dường như đang cầm chiếc iPad của CEO Nhậm Chính Phi.

Bức hình ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng Trung Quốc với nhiều bình luận trái chiều. Họ cũng đồng thời ráo riết làm rõ liệu rằng chiếc iPad trên có đúng là của ông Nhậm Chính Phi hay không.

CEO Huawei hiện đang gặp rắc rối khi bị người dùng Weibo chỉ trích vì sử dụng các thiết bị của Apple thay vì của thương hiệu do mình sáng lập. Nặng nề hơn, một số bình luận còn chỉ trích về lòng yêu nước của ông, khi phong trào tẩy chay Apple đang được diễn ra.

Trước đó, vào thời điểm Huawei mới bị đưa vào danh sách đen, CEO Huawei Nhậm Chính Phi cũng từng dành nhiều lời "có cánh" để khen Apple và sản phẩm của công ty, bất chấp việc họ là đối thủ cạnh tranh số một.

"iPhone có một hệ sinh thái tốt và khi gia đình tôi ra nước ngoài, tôi vẫn mua cho họ những chiếc iPhone", ông Nhậm chia sẻ. "Vì vậy, sẽ là khá hẹp hòi nghĩ rằng tình yêu dành cho Huawei là phải yêu điện thoại của Huawei".

Chủ tịch Huawei bị dân mạng phát hiện đang dùng iPad - 2

Tháng 5/2019, Huawei chao đảo khi nhận lệnh cấm từ phía Mỹ, khiến hãng đánh mất hợp tác với nhiều công ty lớn trên toàn cầu, bao gồm cả Google, Qualcomm, Intel,... trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến rất nhanh trên thị trường quốc tế.

Bấy giờ, Huawei bất ngờ đón nhận "cái ôm" từ hàng triệu người dùng yêu nước ở Trung Quốc. Những người này thẳng thắn lên án Mỹ, tẩy chay các công ty Mỹ bao gồm cả Apple, và chuyển sang sử dụng sản phẩm của Huawei để thay thế. Khi Mate 30 được mở bán, thậm chí có hàng ngàn người đứng xếp hàng để chờ mua sản phẩm này.

Đây cũng là lý do khiến hãng vẫn duy trì được doanh số tốt, dẫu ở mọi thị trường khác trên thế giới đều gặp khó khăn.

Nguyễn Nguyễn

Đang được quan tâm