Thứ sáu, 10/08/2018 - 10:08

Chân dung cậu bé 15 tuổi "hack" ví Bitcoin được bảo mật ở cấp độ cao nhất thế giới

Dân trí

Một cậu bé đang tuổi vị thành niên đã khiến 'huyền thoại' John McAfee phải "bẽ mặt" khi không những "hack" thành công vào một trong những thiết bị có cấp độ bảo mật cao nhất thế giới, mà còn sử dụng nó để chơi trò chơi DOOM một cách vô cùng thản nhiên.

Một cậu bé 15 tuổi đăng tải hình ảnh ví BitFi bị hack thành công lên trang Twitter cá nhân.
Một cậu bé 15 tuổi đăng tải hình ảnh ví BitFi bị hack thành công lên trang Twitter cá nhân.

Cách đây ít lâu, John McAfee, người được biết đến là “ông trùm diệt virus” với phần mềm diệt virus mang tên mình đã tuyên bố quan hệ hợp tác với công ty thanh toán toàn cầu BitFi để ra mắt loại ví điện tử sử dụng công nghệ bảo mật hiện đại nhất thời điểm hiện nay.

Chính John McAfee từng tuyên bố ví điện tử của mình là "bất khả xâm phạm", khi được tăng cường gấp đôi số tầng mã hóa, giúp nó trở thành giải pháp lưu trữ tiền ảo tốt nhất hiện nay. McAfee thậm chí còn treo thưởng 250.000 USD dành cho bất kỳ ai 'hack' được vào ví Bitcoin của ông, như một lời tự ca ngợi về sản phẩm của mình.

Tuy nhiên chỉ mới đây thôi thì một cậu bé đang tuổi vị thành niên đã khiến 'huyền thoại' John McAfee phải "bẽ mặt" khi không những 'hack' thành công vào một trong những thiết bị có cấp độ bảo mật cao nhất thế giới, mà còn sử dụng nó để chơi trò chơi DOOM một cách vô cùng thản nhiên.

John McAfee được biết đến như một “ông đồng” của làng tiền ảo, với những dự đoán chính xác tới 100% về các đồng tiền mã hóa sắp tăng trưởng.
John McAfee được biết đến như một “ông đồng” của làng tiền ảo, với những dự đoán chính xác tới 100% về các đồng tiền mã hóa sắp tăng trưởng.

Tuy nhiên, McAfee lại không nhìn nhận sự việc theo góc độ này. Trên trang Twitter cá nhân, ông cho rằng thông tin ví BitFi bị hack là không chính xác.

"Khi một chiếc ví bị 'hack', có nghĩa là một ai đó lấy đi số tiền bên trong. Và việc giành quyền điều khiển một cách tạm thời không thể gọi là hack được", McAfee nói. "Tất cả những hành động mà các bạn gọi là 'hack' này đều không lấy được tiền khỏi ví."

Qua lời phủ nhận này, có thể thấy rằng McAfee không công nhận rằng ví BitFi của ông bị 'hack', và gần như chắc chắn sẽ không trả cho cậu bé kia số tiền thưởng trị giá 250.000 USD.

Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, người dùng có lý do để lo lắng khi mà một thiết bị được quảng cáo là có khả năng bảo mật tốt nhất thế giới, nhưng lại có thể bị đột nhập và chiếm quyền kiểm soát một cách dễ dàng.

Nguyễn Nguyễn

Theo TNW