Cha dượng ngồi tù vì ghép mặt con gái riêng của vợ vào ảnh khiêu dâm

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại thành phố Brisbane (Úc) đã bị bắt giữ và kết án 2 năm tù vì sử dụng phần mềm chình sửa Photoshop để ghép mặt con gái riêng của vợ vào những hình ảnh khiêu dâm.

Sự việc xảy ra vào cuối năm 2014 khi một người đàn ông 51 tuổi, với danh tính không được tiết lộ đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop để ghép mặt con gái riêng của vợ mình, 13 tuổi vào thời điểm đó, vào những hình ảnh khiêu dâm của người lớn, sau đó sử dụng những hình ảnh này đăng tải lên những trang web khiêu dâm. Thậm chí trong đó có những hình ảnh người đàn ông này đã ghép ảnh thiếu nữ này có những hành động khiêu dâm với chính hắn ta.

Cha dượng đã sử dụng chính gương mặt của con gái riêng để ghép vào những hình ảnh khiêu dâm rồi phát tán trên mạng (Ảnh minh họa)
Cha dượng đã sử dụng chính gương mặt của con gái riêng để ghép vào những hình ảnh khiêu dâm rồi phát tán trên mạng (Ảnh minh họa)

Hành vi của người đàn ông này sau đó đã bị chính vợ của mình phát hiện và tố cáo, khiến y bị bắt giữ vào tháng 9/2015. Khi bị bắt giữ, cảnh sát thành phố Brisbane đã tiến hành lục soát máy tính của người này và phát hiện thêm nhiều hình ảnh khiêu dâm được chỉnh sửa để ghép mặt con gái riêng vào đó, bên cạnh đó là nhiều hình ảnh khiêu dâm trẻ em khác.

Mới đây phiên tòa xét xử người đàn ông này mới được diễn ra. Tòa án thành phố Brisbane đã buộc tội hành động của người đàn ông này là “xúc phạm đạo đức một cách nghiêm trọng đối với trẻ vị thành niên”.

Tuy nhiên bị cáo đã phủ nhận phán quyết của tòa án khi cho rằng những bức ảnh ghép của mình là “tác phẩm nghệ thuật” và khẳng định “không hề có động thái khiêu dâm nào” đằng sau những bức ảnh ghép mà mình tạo ra.

Thẩm phán của vụ án đã không tin vào lời biện hộ của bị cáo và cáo buộc tên này với các tội danh như lưu trữ, sản xuất và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy trẻ em... đồng thời tuyên án phạt 2 năm tù giam, nhưng cho phép giảm xuống còn một năm nếu cải tạo tốt trong thời gian giam giữ.

Sau khi bản án được đưa ra đã gây nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng mạng tại Úc, khi nhiều người cho rằng hành động của tên này là không thể chấp nhận được với một bé gái mới chỉ 13 tuổi và bản án 2 năm, có thể giảm xuống còn một năm là quá nhẹ.

T.Thủy
Theo WWWN