"Cha đẻ" hệ điều hành Android sắp tung smartphone "đối đầu" Google

(Dân trí) - Andy Rubin, "cha đẻ" của Android sẽ mở một công ty phần cứng tiêu dùng mới có tên Essential chuyên về phát triển các dòng smartphone hàng đầu, theo Bloomberg. Hãng này hướng đến các phân khúc cao cấp, đối đầu với các hãng công nghệ lớn.

"Cha đẻ" hệ điều hành Android sắp tung smartphone "đối đầu" Google - 1

Cụ thể, đội ngũ Essential hiện nay gồm một nhóm 40 người được tuyển dụng từ Apple và Google. Theo hãng tin Bloomberg, công ty này sẽ phát triển các thiết bị điện tử tiêu dùng mà nhắm mục tiêu vào thị trường di động và nhà thông minh. Và sản phẩm trọng tâm ​của những thiết bị này là một chiếc smartphone cao cấp được dùng để "đối đầu" với các đối thủ cạnh tranh như dòng Pixel của Google và iPhone của Apple. Ngoài ra, kế hoạch giao sản phẩm này đến tay người dùng vẫn đang được xem xét, nhưng Essential ​​hy vọng sẽ tung chiếc smartphone mới vào cuối năm nay với mức giá khởi điểm khoảng 650 USD.

Nếu như điện thoại mới và hệ điều hành tiềm năng của nó vẫn đang được phát triển, thì theo nguồn tin từ Bloomberg, mẫu smartphone thử nghiệm của Essential sẽ có một số tính năng cao cấp như sau:

Chiếc điện thoại thử nghiệm của Rubin có một màn hình lớn hơn so với iPhone 7 Plus (5,5 inch) nhưng trọng lượng nguyên khối nhỏ hơn vì không có khung viền. Công ty startup này đang thử nghiệm để màn hình điện thoại cảm nhận các mức độ áp lực khác nhau, tương tự như một chiếc iPhone. Bên cạnh đó, nhóm của Rubin cũng đang thử nghiệm một kiểu dáng công nghiệp với các cạnh kim loại và mặt sau bằng gốm, mà khó sản xuất hơn so với các vật liệu smartphone thông thường. Đặc biệt, các nhà phát triển của Essential đang nghiên cứu và làm việc về một bộ kết nối có thể kết nối với các phụ kiện như máy ảnh cải tiến.

Mặc dù mục tiêu sản phẩm của Essential vẫn chưa đươc công bố cụ thể, nhưng công nghệ như Siri của Apple và Alexa của Amazon cũng có thể sẽ là một lĩnh vực trong mục tiêu phát triển công ty này.

Kể từ khi rời khỏi Google trong năm 2014, Rubin đã tích cực xuất hiện trong "không gian" trí tuệ nhân tạo và khởi động "vườn ươm" startup Playground Global, trong đó tập trung vào trí tuệ nhân tạo AI và những dự án kinh doanh dựa trên robot.

Gia Hưng