CEO Tim Cook lý giải vì sao tai nghe AirPods không dễ rơi như nhiều người lo ngại

(Dân trí) - Ngay từ khi công bố loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống và ra mắt mẫu tai nghe không dây mới, Apple đã ngay lập tức đón nhận nhiêu ý kiến trái chiều. Theo đó, không ít người dùng e ngại rằng với một thiết bị đã nhỏ, lại còn không dây như thế, sẽ rất dễ để trượt khỏi tai và "rơi mất".

Ảnh: ABC/Good Morning America
Ảnh: ABC/Good Morning America

CEO của Apple là Tim Cook trong một buổi phỏng vấn của Good Morning America vào hôm thứ Tư đã trả lời những e ngại khi người dùng cho rằng tai nghe AirPods dễ bị rơi mất.

Khi người dẫn chương trình nhắc đến những vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng bộ tai nghe không dây có giá lên tới 159 USD (tương đương 3,5 triệu đồng), điển hình là việc dễ bị trượt khỏi ta và "rơi mất" do chúng quá nhỏ, Tim Cook dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho câu hỏi này. Ông đưa ra một cái nhìn khác liên quan tới câu hỏi mà nhiều người đặt ra về mẫu tai nghe không dây mới.

"Tôi đã đeo chúng (AirPods) được một thời gian khá lâu", Tim Cook nói. Ông cho biết chính dây đeo tai nghe là "hung thủ" dẫn đến việc tai nghe bị giật ra, và trượt khỏi tai của người dùng. AirPods mặt khác, lại vô cùng an toàn nhờ vào việc loại bỏ hoàn toàn dây nối. "Tôi chưa từng đánh rơi chúng (AirPods) trong quá trình sử dụng", CEO Apple kết luận.

Steve Jobs và Tim Cook cùng có mặt trong một sự kiện Q/A của Apple từ năm 2010
Steve Jobs và Tim Cook cùng có mặt trong một sự kiện Q/A của Apple từ năm 2010

Đối với một số người, việc Cook xuất hiện và trình bày về cách sử dụng một sẩn phẩm gợi lại những hồi ức từ năm 2010. Lúc bấy giờ Steve Jobs cũng "bao biện" trước ý kiến cho rằng sản phẩm iPhone 4 gặp lỗi sóng yếu là do người dùng "cầm điện thoại sai cách". Tuy nhiên trong trường hợp đối với tai nghe AirPods, có vẻ như lời giải thích của Apple đã hợp lý hơn.

Nếu không bị kéo xuống bởi dây nối, những chiếc tai nghe không dây cũng sẽ có ít cơ hội để bị trượt khỏi tai của bạn hơn. Tuy nhiên, kích thước nhỏ bé vẫn tạo cảm giác khó cầm nắm đối với AirPods, đặc biệt là khi vừa gỡ chúng khỏi tai. Vào lúc này, có cảm giác như người dùng rất dễ sơ sẩy, và đánh rơi chúng thẳng xuống đất, tệ hơn là rơi xuống những nơi khó lấy như hộc tủ, gầm bàn, gầm ghế, hay khe cống khi sử dụng ngoài đường.

Trong buổi phỏng vấn, Tim Cook cho biết ông đã sử dụng AirPods trong mọi công việc thường ngày từ tập chạy bộ, đi lại,... mà không hề gặp phải vấn đề nào với cặp tai nghe này. Tuy nhiên, chỉ có trải nghiệm thực tế của người dùng mới thực sự cung cấp cho chúng ta được những câu trả lời thuyết phục.

Cần lưu ý rằng tai nghe AirPods sẽ không đi kèm với iPhone mới giống như các mẫu trước đây. Người dùng nếu muốn sở hữu cặp tai nghe này phải mua tại các đại lý bán lẻ hoặc đặt hàng Apple với giá bán 159 USD (xấp xỉ 3,5 triệu đồng). Sản phẩm sẽ được bán ra trên thị trường vào cuối tháng 10, tức chậm hơn khoảng 1 tháng so với iPhone 7.

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable

CEO Tim Cook lý giải vì sao tai nghe AirPods không dễ rơi như nhiều người lo ngại - 3

Tin liên quan