CEO Tim Cook khuyên người dùng nên... nhịn uống cafe đắt tiền để mua iPhone X

Dân trí

iPhone X là phiên bản iPhone đắt nhất trong lịch sử Apple và là phiên bản iPhone đầu tiên có giá bán trên 1.000USD. Với nhiều người, để sở hữu một chiếc iPhone X cần phải tiết kiệm đáng kể các khoản chi tiêu, còn CEO Tim Cook của Apple đưa ra lời khuyên mọi người có thể... nhịn uống cafe đắt tiền để mua iPhone X.

iPhone X đã chính thức được bán ra thị trường vào ngày 3/11 vừa qua, với mức giá 999USD cho phiên bản 64GB và 1.149USD cho phiên bản 256GB, là mức giá cao nhất trong các phiên bản iPhone từ trước đến nay.

Dù có mức giá cao như vậy nhưng những phản ứng của thị trường cho thấy iPhone X rất được người dùng trông đợi, khi sản phẩm nhanh chóng “cháy hàng” khi mở cửa cho đặt trước vào ngày 27/10 vừa qua và những hàng dài người chờ đợi bên ngoài các cửa hàng Apple Store vào ngày mở bán 3/11.

Bạn có chấp nhận đánh đổi thói quen uống cafe để đủ tiền mua iPhone X?
Bạn có chấp nhận đánh đổi thói quen uống cafe để đủ tiền mua iPhone X?

Với những người có thu nhập cao, việc sở hữu một chiếc iPhone X là điều không quá khó, nhưng với những người có thu nhập thấp hoặc trung bình, sẽ phải tiết kiệm một thời gian nếu muốn sở hữu chiếc iPhone đắt tiền này, và CEO Tim Cook của Apple đã đưa ra lời khuyên cho những ai muốn tiết kiệm tiền để mua iPhone X, đó là... ngừng uống cafe đắt tiền.

Ghé thăm một cửa hàng Apple Store ở thành phố Palo Alto vào ngày iPhone X chính thức được bán ra, CEO Tim Cook đã nói với những khách hàng có mặt ở đây rằng “nếu iPhone X quá đắt, bạn có thể ngừng mua cafe đắt tiền tại những quán cafe sang trọng để tiết kiệm tiền mua iPhone X”.

Sở dĩ Tim Cook nói điều này là đề cập đến việc iPhone X được bán trả góp các nhà mạng với giá 33USD/tháng, mà theo Tim Cook là tương đương một tách cafe đắt tiền ở cửa hàng sang trọng. Ngoài ra, Tim Cook cũng không quên nhắc rằng những người đang sở hữu iPhone cũng có thể tiết kiệm được 350USD khi đổi sang sử dụng iPhone X.

Ghé thăm cửa hàng Apple Store vào mỗi dịp phiên bản iPhone mới chính thức được bán ra là hành động quen thuộc luôn được Tim Cook thực hiện kể từ khi ông được ngồi vào chiếc ghế CEO của Apple để thay thế Steve Jobs từ năm 2011.

CEO Tim Cook chào đón những khách hàng đầu tiên mua iPhone X

T.Thủy