CEO Facebook - Mark Zuckerberg nhiều khả năng đã rời Hà Nội

(Dân trí) - Lúc 11 giờ kém 15 phút trưa nay, ông chủ Facebook và bạn gái đã rời thành phố Lào Cai về Hà nội bằng máy bay trực thăng nhỏ. Chiếc máy bay trực thăng lớn hơn chở đoàn người đi cùng và vệ sỹ bay sau 15 phút, vào lúc 11 giờ.

Theo lái xe của công ty du lịch Đức Minh chở đoàn từ khách sạn Topas về thành phố Lào Cai cho biết, đoàn về Lào Cai từ 8 giờ 30 phút nhưng do yêu cầu đi chậm nên 10 giờ 30 đoàn mới tới vị trí nơi máy bay chờ sẵn từ chiều ngày 25/12.
Do vệ sỹ của Mark và các cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt nên PV Dân trí rất vất vả mới chụp được một vài hình ảnh của ông chủ Facebook và bạn gái trước khi máy bay cất cánh về Hà Nội từ thành phố Lào Cai. Hai chiếc trực thăng chở đoàn của CEO Facebook sau đó đã quay về sân bay Gia Lâm.
Theo ghi nhận của PV Dân trí, đoàn của Mark Zuckerberg đã ra khỏi sân bay Gia Lâm lúc 12h05 phút chiều nay.
Tiếp sau đó, theo một số nguồn tin, nhiều khả năng đoàn của CEO Facebook đã ra sân bay Nội Bài để bay vào phía Nam. Điểm đến du lịch tiếp theo của Mark Zuckerberg và bạn gái rất có thể là TPHCM sau đó là Côn Đảo.
Tuy nhiên, với khả năng đánh lạc hướng chuyên nghiệp của đoàn này trong 5 ngày vừa qua, không loại trừ khả năng Mark Zuckerberg vẫn còn ở Hà Nội hoặc tiếp tục đi thăm một điểm du lịch ở phía Bắc.
CEO Facebook - Mark Zuckerberg nhiều khả năng đã rời Hà Nội - 1
Xe du lịch Đức Minh chở CEO Facebook Mark Zuckerberg, bạn gái và đoàn tùy tùng từ Sapa xuống thành phố Lào Cai.
CEO Facebook - Mark Zuckerberg nhiều khả năng đã rời Hà Nội - 2
Ô tô áp sát vào trực thăng.
CEO Facebook - Mark Zuckerberg nhiều khả năng đã rời Hà Nội - 3
Chiếc trực thăng nhỏ chở CEO Facebook Mark Zuckerberg và bạn gái bay từ Lào Cai về Hà Nội lúc 11h kém 15 phút. Trực thăng to bay chở đoàn tùy tùng bay sau 15 phút.

CEO Facebook - Mark Zuckerberg nhiều khả năng đã rời Hà Nội - 4
Máy bay đã cất cánh từ Lào Cai để trở lại Hà Nội.

 

Lịch trình tham quan Việt Nam của CEO Facebook - Mark Zuckerberg từ 22/12 đến nay:
 
- Ngày 22/12, Mark Zuckerberg cùng bạn gái và đoàn của mình từ Bangkok Thái Lan đặt chân đến Hà Nội. Tại đây, anh đã có chuyến tham quan Hỏa Lòvà một vài địa điểm khác.

- Sáng ngày 23/12, Mark Zuckerberg tiếp tục tham quan tại Hà Nội, điểm đến là Lăng Bác, Bờ Hồ và một số điểm khác.

- Trong 2 ngày 24 và 25, Mark Zuckerberg cùng những người bạn của mình đã có chuyến du ngoạn trên biển tại vịnh Hạ Long, ghé thăm những địa danh nổi tiếng tại vịnh. Mark Zuckerberg đã đón Noel tại du thuyền trên vịnh Hạ Long.

- Trưa ngày 25/12, “ông chủ” Facebook đã đáp trực thăng thuê riêng về lại Hà Nội để chuẩn bị hành trình lên Sapa.
 
- Chiều 25/12, Mark Zuckerberg, bạn gái và đoàn vệ sĩ ở Sapa và nghỉ đêm tại khu du lịch sinh thái Topas.
 
- Ngày 26/12, Mark Zuckerberg đi thăm làng du lịch người Dáy ở Tả Van nằm trên đường từ khu du lịch sinh thái Topas đi về thị trấn Sapa và tiếp đó là đi thăm đường phố Sapa cùng danh thắng nổi tiếng Thác Bạc cách Sapa 13 km về phía tây.
 
- Ngày 27/12, lúc 11h kém 15 phút, Mark Zuckerberg cùng bạn gái lên trực thăng thuê riêng bay từ Lào Cai về Hà Nội để tiếp tục chuyến tham quan Việt Nam. 12h05 đoàn của Mark đã rời khỏi sân bay Gia Lâm và nhiều khả năng đã ra sân bay Nội Bài sau đó bay vào phía Nam.

Nhóm PV
Ảnh: Phạm Ngọc Triển
Tin liên quan
Dòng sự kiện: CEO Facebook đến Việt Nam
Đọc thêm