CEO Facebook đang từng bước trở thành người giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Giá trị cổ phiếu của Facebook tăng mạnh trong tuần vừa qua giúp Mark Zuckerberg - CEO và nhà sáng lập của mạng xã hội lớn nhất hành tinh xếp thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Ở tuổi 31, Mark Zuckerberg đã sở hữu khối tài sản lên đến 43,1 tỷ USD. Nhờ sự tăng trưởng mạnh của giá cổ phiếu Facebook trong thời gian qua giúp tài sản của nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh này tăng thêm 8,6 tỷ USD trong nửa đầu năm 2015.

Giá trị cổ phiếu của Facebook đã tăng mạnh trong tuần trước, lên mức 98,39USD/cổ phiếu (hiện đã giảm xuống 96,95USD/cổ phiếu vào thời điểm bài viết được thực hiện), tuy nhiên các nhà phân tích thị trường nhận định giá trị cổ phiếu của Facebook vẫn sẽ tiếp tục có sự “bùng nổ” trong thời gian sắp tới.

 

mark-zuckerberg-richest-1-08f7c
 Ở tuổi 31, Mark Zuckerberg đã trở thành người giàu thứ 9 thế giới và nhiều cơ hội trở thành người giàu nhất thế giới trong tương lai

Sự tăng mạnh của giá trị cổ phiếu Facebook nhờ vào những dự đoán lạc quan về doanh thu của mạng xã hội này trong quý II/2015, trong đó có sự tăng trưởng mạnh về doanh thu từ quảng cáo trên video cũng như sự tăng trường của Instagram, dịch vụ chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook.

Giá trị cổ phiếu của Facebook đã tăng thêm 25% trong năm nay và tăng đến 160% so với thời điểm Facebook vừa chính thức lên sàn vào năm 2012. Hiện giá trị ước tính của Facebook đạt 275 tỷ USD.

Hiện Mark Zuckerberg đã vượt qua tỷ phú 89 tuổi, nhà sáng lập của Ikea - Ingvar Kamprad, để trở thành người giàu thứ 9 trên thế giới, theo bảng xếp hạng tỷ phú của hãng tin Bloomberg.

Tổng giá trị tài sản của Mark Zuckerberg chỉ còn thua Larry Ellison, Chủ tịch hãng phần mềm Oracle, 300 triệu USD. Trong năm 2015 này, giá trị tài sản của Ellison cũng đã tăng thêm 5,4 tỷ USD và hiện đang là người giàu thứ 8 trên toàn cầu.

Tuy nhiên hiện tại tổng tài sản Mark Zuckerberg vẫn còn thua kém khá xa so với người giàu nhất thế giới, Bill Gates, với tổng tài sản lên đến 85,2 tỷ USD, bất chấp thực tế trong năm 2015 vừa qua, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ đã sụt giảm 1,4 tỷ USD.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích dự đoán, với tuổi đời còn trẻ và vẫn còn mang rất nhiều hoài bão, sáng tạo, rất có thể vào một tương lai không xa, Mark Zuckerberg sẽ chiếm giữ ngôi vị “người giàu nhất thế giới” mà Bill Gates đã nắm giữ lâu nay.

Trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhà sáng lập và CEO của Amazon - Jeff Bezos, là người có khối lượng tài sản tăng cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Trong nửa đầu năm 2015, Jeff Bezos đã “đút túi” 14,9 tỷ USD, tăng khối tài sản lên đến 43,5 tỷ USD. Tài sản của Jeff Bezos tăng mạnh nhờ vào việc kinh doanh thành công của trang thương mại điện tử Amazon giúp giá cổ phiếu tăng mạnh.

Trong danh sách 100 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg, Christy Walton, vợ của John T. Walton, con trai của nhà sáng lập hệ thống bán lẻ Wal-Mart, người đã qua đời vào năm 2005 vì tai nạn máy bay, là người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản 36,8 tỷ USD.

Danh sách 10 người giàu nhất thế giới theo Bloomberg:

1. Bill Gates (Mỹ) - 85,2 tỷ USD.
2. Amancio Ortega (Tây Ban Nha) - 70,8 tỷ USD.
3. Warren Buffet (Mỹ) - 67,6 tỷ USD.
4. Carlos Slim (Mexico) - 66,6 tỷ USD.
5. Charles Koch (Mỹ) - 50,3 tỷ USD.
6. David Koch (Mỹ) - 50,3 tỷ USD
7. Jeff Bezos (Mỹ) - 43,5 tỷ USD.
8. Larry Ellison (Mỹ) - 43,4 tỷ USD.
9. Mark Zuckerberg (Mỹ) - 43,1 tỷ USD.
10. Ingvar Kamprad (Thụy Điển) - 42,2 tỷ USD

T.Thủy

CEO Facebook đang từng bước trở thành người giàu nhất thế giới - 2
Quốc Phan
Quốc Phan
Đang được quan tâm