Canon trình làng bộ 3 máy ảnh compact và không gương lật thế hệ mới

(Dân trí) - Canon vừa giới thiệu bộ 3 máy ảnh mới, bao gồm 2 mẫu máy ảnh compact cao cấp thuộc dòng PowerShot G và một phiên bản tầm trung thuộc dòng máy ảnh không gương lật EOS M.

Bộ đôi máy ảnh cao cấp thuộc dòng PowerShot G vừa được Canon trình làng bao gồm G5 X và G9 X, trong đó phiên bản G5 X sử dụng chung cảm biến hình ảnh và ống kính của phiên bản G7 X được Canon ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên G5 X sở hữu thiết kế ngoài có phần lớn hơn G7 X và được tích hợp thêm ống ngắm điện tử.

Sản phẩm được trang bị cảm biến 1-inch độ phân giải 20 megapixel, cho chất lượng ảnh vượt trội so với nhiều mẫu máy ảnh compact sở hữu cảm biến nhỏ. Máy được đi kèm ống kính 24-100mm cùng khẩu độ f/1,8-2,8, cho phép chụp ảnh tốt ở diều kiện thiếu sáng, ngay cả khi ở chế độ zoom. Sản phẩm hỗ trợ quay video độ phân giải Full HD (1920x1080). Máy cho phép điều chỉnh độ ISO từ 100 lên 12.800.

 

Canon G5 X sở hữu màn hình cảm ứng có thể thay đổi góc nhìn
Canon G5 X sở hữu màn hình cảm ứng có thể thay đổi góc nhìn

Màn hình LCD trên G5X có thể thay đổi góc nhìn và có thể xoay ngược ra phía trước để chụp ảnh “tự sướng”. Màn hình có kích cỡ 3-inch, hỗ trợ cảm ứng. Máy được tích hợp đèn flash, tính năng ổn định hình ảnh quang học thông minh để giảm rung và nhòe khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

G5X sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11 tới đây với mức giá 799,99USD. Sản phẩm chỉ có một tùy chọn màu đen.

Video giới thiệu về Canon G5 X

Video thực tế Canon G5 X

Trong trường hợp bạn không muốn bỏ ra số tiền 800USD cho một chiếc máy ảnh compact cao cấp thì G9X có thể là một sự lựa chọn phù hợp hơn. Sản phẩm sử dụng chung cảm biến của G5 X, được tích hợp ống ngắm điện tử và màn hình cảm ứng rộng 3-inch, tuy nhiên màn hình cảm ứng trên sản phẩm là màn hình cố định và không thể thay đổi góc nhìn.

 

Canon G9 X sở hữu thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng
Canon G9 X sở hữu thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng

Máy chỉ đi kèm ống kính 28-84 cùng khẩu độ f/2-4,9, mức ISO mở rộng từ 125 đến 12.800. Máy cũng được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh tương tự như trên G5 X.

Ưu điểm của G9 X đó là có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, đúng tiêu chí của một chiếc máy ảnh compact.

Sản phẩm cũng sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11 với mức giá 529,99USD.

Video giới thiệu Canon G9 X

Video thực tế Canon G9 X

Cùng với bộ đôi máy ảnh mới thuộc dòng PowerShot G, Canon cũng mở rộng dòng máy ảnh không gương lật EOS M với mẫu sản phẩm M10.

 

EOS M10 là phiên bản mới nhất của dòng máy ảnh không gương lật EOS M
EOS M10 là phiên bản mới nhất của dòng máy ảnh không gương lật EOS M

Sản phẩm được trang bị cảm biến hình ảnh APS-C độ phân giải 18 megapixel, cùng bộ xử lý hình ảnh Digic 6 mới nhất, mà Canon hứa hẹn sẽ cho chất lượng ảnh ở định dạng JPG tốt hơn các phiên bản máy ảnh EOS M trước đây. EOS M10 hỗ trợ dãy ISO từ 100 đến 25.600, tốc độ chụp 4,6 khung hình/giây và hỗ trợ quay video độ phân giải Full HD.

EOS M10 được đi kèm với ống kính EF-M 15-45mm mới, khẩu độ f/3,5-6,3. Mặt sau của sản phẩm là màn hình cảm ứng 3-inch với khả năng thay đổi góc nhìn. Máy cũng hỗ trợ tạo các hiệu ứng hình ảnh khi chụp cũng như hỗ trợ chia sẻ hình ảnh qua Wifi.

EOS M10 sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11 tới đây với mức giá 599,99USD, kèm theo ống kính. Sản phẩm sẽ có các màu đen, trắng và xám để lựa chọn.

Video giới thiệu về EOS M10

Video thực tế về EOS M10

T.Thủy

Canon trình làng bộ 3 máy ảnh compact và không gương lật thế hệ mới - 4
Đang được quan tâm