Cạnh viền iPhone 12 có hiện tượng bị "bay màu", dù luôn đeo ốp cẩn thận

(Dân trí) - Nước sơn trên iPhone 12 bị mờ màu, bong tróc sau một thời gian sử dụng khiến nhiều người dùng thất vọng về mức độ hoàn thiện sản phẩm của Apple.

Cạnh viền iPhone 12 có hiện tượng bị bay màu, dù luôn đeo ốp cẩn thận - 1

"Tháng 11/2020, tôi mua một chiếc iPhone 12 màu đỏ, chủ yếu sử dụng cho mục đích công việc. Sau một thời gian, tôi để ý thấy nước sơn ở cạnh viền dần chuyển sang màu cam, để lại nhiều vết loang lổ", người dùng ChanceHMiller viết lên trang Twitter cá nhân.

Cùng lúc đó, một người dùng khác có tài khoản @mvrtzpr cũng tỏ ra hoang mang: "Có điều gì đó đã xảy ra với chiếc iPhone 12 của tôi. Phần sơn màu ở cụm camera bị nhạt dần, tôi không hiểu vì sao".

Trong cả hai trường hợp trên, có một điểm chung đó là người dùng đều sử dụng ốp lưng từ ngày đầu tiên, và không để điện thoại của mình tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh.

Điều thú vị là vấn đề mất màu chỉ chủ yếu xảy ra ở các vị trí như 4 góc của điện thoại và khu vực gần dãy camera. Trong khi đó ở những nơi khác, màu sắc hoàn toàn không bị biến đổi.

Đối với phiên bản màu xám, hay màu xanh, mặc dù hiện tượng bay màu ít xảy ra, và cũng khó quan sát bằng mắt thường, nhưng trên các diễn đàn công nghệ vẫn ghi nhận một số model iPhone 12 với cạnh viền bị bong sơn, lốm đốm trên bề mặt.

Cạnh viền iPhone 12 có hiện tượng bị bay màu, dù luôn đeo ốp cẩn thận - 2

Một mẫu iPhone 12 màu xanh gặp "hiện tượng lạ" ở phần khung viền.

Hiện chưa rõ mức độ phổ biến của vấn đề vào thời điểm này. Apple cũng chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào liên quan tới sự việc.

Tuy nhiên nếu nhìn lại lịch sử trong một vài năm gần đây, có thể thấy rằng các vấn đề về gia công khung vỏ, cạnh viền, dẫn tới chất lượng kém, bong tróc,... của iPhone là điều không mới.

Năm 2017, rất nhiều người dùng iPhone 7 màu JetBlack từng gặp hiện tượng bị tróc sơn, sau bong ra dần thành mảng to hơn, chủ yếu tập trung ở 4 góc, cụm loa ngoài, cổng sạc,...

Kể từ đó tới nay, một số mẫu iPhone với thiết kế dạng mới như iPhone X, iPhone 11 hay iPhone SE 2 cũng gặp tình trạng tương tự, dù không quá phổ biến.

Bài liên quan
Đang được quan tâm