Mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, người phụ nữ nhận... hộp nước ép táo

(Dân trí) - Đặt mua iPhone 12 Pro Max trên trang web chính thức của Apple, nhưng mở ra chỉ thấy một hộp nước ép táo. Đó chính xác là những gì đã xảy ra với một phụ nữ ở Trung Quốc.

Mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, người phụ nữ nhận... hộp nước ép táo - 1

Mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, người phụ nữ nhận ... hộp nước ép táo. Ảnh: Gizchina

Thương mại điện tử mang đến nhiều sự tiện lợi, nhưng cũng khiến chúng ta đôi khi bắt gặp những tình huống hy hữu, khiến người dùng choáng váng khi nhận được món đồ ngoài mong muốn.

Gần đây, mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) lại rộ lên về một câu chuyện không mấy xa lạ, khi một khách hàng đã trả tiền để mua iPhone, nhưng dường như đã bị đánh tráo sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Theo đó, người phụ nữ tên Liu đã chi hơn 1.500 USD để đặt hàng chiếc iPhone 12 Pro Max trên trang web chính thức của Apple mà không phải thông qua đại lý bên thứ ba.

Thế nhưng khi nhận hàng, cô đã rất sốc khi thấy bên trong bưu kiện chỉ là một hộp nước ép táo có giá chỉ vài nhân dân tệ.

Càng bất ngờ hơn khi đại diện đơn vị vận chuyển của đơn hàng là Express Mail cho biết bưu kiện chứa iPhone 12 Pro Max đã được giao thành công tới người nhận.

Tuy nhiên, Liu cho biết cô không phải là người trực tiếp từ bưu tá viên, mà món đồ được chuyển thẳng đến nơi cô sinh sống. Như vậy, sự việc trở nên phức tạp, khi bất kì ai cũng có thể là kẻ đánh cắp. Thậm chí một số bình luận trên mạng xã hội nói rằng câu chuyện cũng có thể chỉ là lời bịa đặt của nạn nhân, nhằm được bồi thường một chiếc iPhone mới.

Mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, người phụ nữ nhận... hộp nước ép táo - 2

Câu chuyện bị đánh tráo hàng hóa khi đặt mua online đã không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ bùng nổ.

Theo tờ Global Times, Express Mail đã thuê những người chuyên trách để điều tra sự việc. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và Apple cũng đã chia sẻ phản hồi tương tự. Công ty nói rằng trường hợp đánh tráo iPhone 12 Pro Max này sẽ sớm được giải quyết.

Trước đây tại Việt Nam cũng xảy ra câu chuyện mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, khách hàng nhận... cục đá thu hút sự quan tâm của giới công nghệ.

Để hạn chế tình trạng này, dưới phương diện người tiêu dùng, bạn nên tiến hành việc đồng kiểm khi nhận kiện hàng đã mua, đặc biệt là với các món đồ có giá trị lớn.

Bên cạnh đó, cũng nên lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín, tránh mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Đang được quan tâm