Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:02

Cận cảnh laptop Acer chạy vi xử lý Core I thế hệ 8 đầu tiên tại VN

Dân trí

Swift 3 là sản phẩm đầu tiên có mặt tại Việt Nam sử dụng dòng Core thế hệ thứ 8 của Intel, được Intel ra mắt lần đầu tiên vào ngày 21/8 vừa qua, tức chỉ sau 10 ngày.

Acer Swift 3
Acer Swift 3

Cụ thể, dòng chip mới đến từ Intel được sản xuất trên tiến trình 14 nm như các thế hệ trước đó như Broadwell, Skylake và Kaby Lake. Tuy nhiên, chip mới được cải thiện đáng kể trong hiệu năng xử lý cao hơn 40% so với CPU Kaby Lake hiện tại.

Intel cho biết, mức tiêu thụ điện của Core thế hệ thứ 8 ít hơn nhưng vẫn giúp thiết bị hoạt động trơn tru, cũng như khả năng xử lý đồ hoạ tốt so với đàn anh.

Bản lề của máy có thể bẻ gập xuống khá dễ dàng
Bản lề của máy có thể bẻ gập xuống khá dễ dàng

Về sản phẩm, phiên bản xuất hiện tại Việt Nam là Swift 3 Blue Edition với RAM 4GB, bộ nhớ trong 1TB, đồ hoạ Intel HD Graphics và vi xử lý Intel Core i5-8250U, tốc độ 1,6 GHz.

Cảm biến vân tay
Cảm biến vân tay

Máy có mặt của màn hình 15,6 inch độ phân giải Full HD, bàn phím hỗ trợ đèn nền và có độ nảy tốt và đi cùng cảm biến vân tay, giúp mở khóa máy bằng vân tay.

Cận cảnh laptop Acer chạy vi xử lý Core I thế hệ 8 đầu tiên tại VN - 4

Thiết kế của máy sử dụng lớp vỏ kim loại, mỏng đạt 18,8 mm và nặng 2 Kg. Hãng cũng tích hợp nguồn pin dung lượng đi kèm cho thời lượng sử dụng 10 tiếng. Theo công bố, máy bán ra thị trường với giá 16,9 triệu đồng.

Gia Hưng