Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1

(Dân trí) - Panasonic Lumix DMC-G1 là mẫu máy ảnh số ống kính rời đầu tiên được phát triển trên định dạng Micro Four Thirds, và cũng là mẫu máy ống kính rời nhỏ nhẹ nhất thế giới hiện nay. Hãy cùng khám phá những điều thú vị của camera này.

Là máy ảnh ống kính rời nhưng Lumix DMC-G1 nhỏ hơn tất cả các model cùng loại đang có mặt trên thị trường. Chùm ảnh sau đây sẽ đặt Lumix G1 lên bàn cân để so sánh với các đối thủ, như Canon EOS 450D, Fujifilm FinePix S100FS và Canon PowerShot G9.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 1
 Mặc dù kiểu dáng đúng là giống có nhiều nét đặc trưng của các máy ảnh ống kính rời dSLR, cũng có ống kính hình lăng trụ nhưng, Panasonic Lumix G1 lại khác với các máy dSLR thông thường ở chỗ máy không sử dụng gương phản chiếu ở bên trong, nên không phải là một chiếc dSLR đúng nghĩa.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 2
Ống kính 14-45mm F3.5-5.6 là một trong hai ống kính Micro Four Thirds đầu tiên được phát triển dành riêng cho Lumix DMC-G1. Tuy nhiên, Lumix DMC-G1 cũng có thể dùng ống kính loại Four Thirds cũ nhờ có một bộ chuyển đổi adapter.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 3
G1 nhỏ nhắn, một tay cầm vẫn cảm thấy thoải mái.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 4
 Màn hình LCD 3 inch có thể xoay, gập để phù hợp với các góc chụp khác nhau.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 5
 Khi tháo rời ống kính

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 6
Không có nhiều khác biệt giữa máy ảnh dSLR chính hiệu Canon EOS 450D (trái) và G1. Máy ảnh của Panasonic mỏng hơn một chút vì khoảng cách từ ống kính và cảm biến dược giảm đến 50%.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 7
Sánh vai cùng Fujifilm FinePix S100FS (trái), G1 trông càng “bé hạt tiêu”. FinePix S100FS có ống kính zoom dài hơn rõ ràng phải to lớn hơn G1.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 8
G1 chỉ nhỉnh hơn một chút so với máy ảnh du lịch Canon PowerShot G9.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 9
Ống kính Four Thirds Canon EF-S 18-55mm (trái) dài hơn so với ống kính Micro Four Thirds Panasonic G Vario 14-45mm nhưng khi gắn vào hai máy EOS 450D và G1 tương ứng thì đều có độ tài tiêu cự bằng nhau.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 10
 Nhìn ngang hai máy EOS 450D (trái) và G1 để so sánh.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 11
 So với FinePix S100FS, G1 trông thanh mảnh hơn. Tuy nhiên, nếu muốn chụp ảnh ở trong những điều kiện khó khăn thì Fujifilm là ứng viên tốt hơn.

Cận cảnh camera “siêu nhỏ” Panasonic Lumix DMC-G1 - 12
 So sánh giữa hai dòng máy đời G - Canon PowerShot G9 (trái) và Lumix DMC-G1. Thoạt nhìn có vẻ máy ảnh của Panasonic hơi lớn hơn một chút so với G9 của Canon nhưng thực tế thì không có gì khác biệt.

T.Vũ

Theo CNet