Camera với ống kính ZEISS trên Vivo X60 Pro có chất lượng ra sao?

Thế Anh

(Dân trí) - Với việc được trang bị ống kính ZEISS cùng với nhiều nâng cấp đáng giá về thông số, Vivo X60 Pro mang đến cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh di động hấp dẫn hơn.

Trước sự thay đổi liên tục của công nghệ, cuộc đua nâng cấp và cải tiến chất lượng camera trên smartphone diễn ra vô cùng kịch tính. Vài năm trước đây, camera trên điện thoại chỉ dừng ở tầm 10 MP, 20 MP… thì hiện tại số lượng điểm ảnh trên cảm biến camera đã vượt qua con số 100 MP.

Các nhà sản xuất cũng không ngừng tăng cường số lượng cảm biến lên máy ảnh. Trên lý thuyết, việc tăng cường số "chấm" camera lẫn số lượng cảm biến giúp tăng cường khả năng chụp ảnh của điện thoại.

Từ đó, giúp cho người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh trong những điều kiện khó khăn như là trời tối, trong nhà, ngược sáng,… Ngoài ra, các hãng sản xuất smartphone còn giới thiệu thêm nhiều tính năng hỗ trợ nhằm tăng năng lực cạnh tranh cho mình.

Camera với ống kính ZEISS trên Vivo X60 Pro có chất lượng ra sao? - 1

Việc kết hợp với ZEISS giúp nâng cao chất lượng camera trên Vivo X60 Pro.

Đầu tháng 4, Vivo cho ra mắt chiếc X60 Pro thuộc dòng X series cao cấp của hãng. Chiếc smartphone mang bộ ba camera 48 MP, 13 MP và 13 MP với logo ZEISS được khảm trên ống kính, trong khi nhãn hiệu ZEISS Vario-Tessar được khắc bên dưới máy ảnh.

Với việc được trang bị ống kính của ZEISS, đi kèm đó là những nâng cấp đáng giá về thông số cùng các tính năng quay chụp tiên tiến của vivo, Vivo X60 Pro cho hình ảnh sắc nét, không bị biến dạng, không có hiện tượng quang sai và màu sắc trung thực. Dưới đây là một số hình ảnh chụp từ Vivo X60 Pro.

Camera với ống kính ZEISS trên Vivo X60 Pro có chất lượng ra sao? - 2

Ở những góc máy khó với nguồn sáng ít, phân mảnh và không đều cùng với người mẫu chuyển động nhanh, vivo X60 Pro chứng tỏ khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp, bắt kịp chuyển động của người mẫu và hình dáng của vầng sáng trên đỉnh đầu với Camera Gimbal 2.0. Ảnh: NAG Minh Hòa.

Camera với ống kính ZEISS trên Vivo X60 Pro có chất lượng ra sao? - 3

Ở góc chụp siêu rộng, camera trên X60 Pro cho độ chính xác tỷ lệ giữa các vật thể cũng như chi tiết trong hình, không bị hiện tượng méo ảnh. Ảnh: NAG Trần Minh Dũng.

Camera với ống kính ZEISS trên Vivo X60 Pro có chất lượng ra sao? - 4

Chất lượng ống kính cao cấp bảo toàn được độ nét của chủ thể, trong khi hiệu ứng bokeh được làm tròn đều, mịn màng, dễ nhìn và chuyên nghiệp. Ảnh: NAG Minh Hòa.

Camera với ống kính ZEISS trên Vivo X60 Pro có chất lượng ra sao? - 5

Với ảnh phơi sáng đêm, vivo X60 Pro không chỉ chỉ ra những bức ảnh sắc nét nét mà còn cho hiệu ứng đường đi ánh sáng đều đặn, gọn gàng và đẹp mắt. Ảnh: NAG Trần Minh Dũng.

Camera với ống kính ZEISS trên Vivo X60 Pro có chất lượng ra sao? - 6

Phong cách chụp phơi sáng đêm quen thuộc với các nhiếp ảnh gia thiên văn vẫn có thể chụp được bằng vivo X60 Pro. Ảnh: NAG Trần Minh Dũng.