Camera trên iPhone 12 giữ nguyên độ phân giải, chỉ tăng kích thước cảm biến

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Theo một thông tin hé lộ mới đây, tất cả các phiên bản của iPhone 12 sắp ra mắt vẫn sẽ giữ nguyên độ phân giải 12MP giống như trên iPhone 11.

Camera trên iPhone 12 giữ nguyên độ phân giải, chỉ tăng kích thước cảm biến - 1

Bên cạnh các yếu tố như màn hình, vi xử lý, dung lượng pin,... thì camera trên iPhone luôn rất được quan tâm. Tuy nhiên đối với thế hệ iPhone 12 sắp ra mắt, những người trông đợi vào một sự đột phá về camera có lẽ sẽ thất vọng, vì Apple có thể vẫn sẽ sử dụng camera độ phân giải 12MP giống như trên iPhone 11 series.

Cụ thể, theo thông tin từ leaker Komiya, thì camera của các dòng iPhone 12 series vẫn sẽ giữ nguyên, thay vì tin đồn trước đó cho rằng nó sẽ có camera chính 48MP, hoặc 64MP trên phiên bản cao cấp nhất.

Tuy nhiên, các mẫu iPhone 12 sẽ có cảm biến lớn hơn, giúp ống kính nhận nhiều ánh sáng hơn, nhiều chi tiết hơn và ít nhiễu hơn. Cùng với đó là khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng của sản phẩm cũng sẽ được cải thiện, thông tin từ leaker Komiya cho hay.

Camera trên iPhone 12 giữ nguyên độ phân giải, chỉ tăng kích thước cảm biến - 2

Cấu hình và thông số camera của các phiên bản iPhone 12 bị rò rỉ.

Theo các thông tin trước đây, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có hệ thống ba camera với cảm biến LiDAR, giống như trên iPad Pro 2020. Cảm biến này giúp phán đoán khoảng cách chính xác và điều này giúp chụp chân dung và thực tế tăng cường tốt hơn.

Ngoài ra, các mẫu Pro được cho là sẽ có tính năng zoom quang học 3x. Đây đóng vai trò là một cải tiến đáng kể so với khả năng zoom 2x của iPhone 11.

Dẫu vậy, các mẫu iPhone 12 phiên bản thường (gồm iPhone 12 và iPhone 12 Max) có thể sẽ không bao gồm các tính năng chụp cao cấp, khi chỉ đi kèm 2 camera và không có máy quét LiDAR.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12