Camera trên Huawei P40 Pro đứng đầu DxOMark về khả năng chụp ảnh

Dân trí

Huawei liên tục chiếm vị trí số 1 trên DxOMark mỗi khi ra mắt một mẫu flagship mới. Lần này cũng không phải ngoại lệ với đại diện là chiếc P40 Pro.

Camera trên Huawei P40 Pro đứng đầu DxOMark về khả năng chụp ảnh - 1

Trong bài đánh giá camera mới nhất được DxOMark thực hiện, chiếc Huawei P40 Pro đạt số điểm 128, chính thức vượt qua hai thiết bị đang ở vị trí thứ 2 là Oppo Find X2 và Xiaomi Mi 10 Pro để vươn lên vị trí số 1.

Một đối thủ lớn khác của P40 series là Apple iPhone 11 Pro cũng bị bỏ lại khá xa, với 9 điểm chênh lệch. Thông qua điều này, Huawei tiếp tục chứng minh rằng mình là một trong những nhà sản xuất camera smartphone tốt nhất trên thế giới.

Theo DxOMark, ưu điểm lớn nhất của camera trên Huawei P40 Pro là khả năng zoom và crop ảnh. Nhìn vào bức ảnh dưới đây có thể thấy rõ sự khác biệt khi so sánh với một số smartphone khác như Oppo Find X2 Pro, hay iPhone 11 Pro Max.

Camera trên Huawei P40 Pro đứng đầu DxOMark về khả năng chụp ảnh - 2

Ảnh được zoom và crop từ P40 Pro cho độ chi tiết cao, giữ được màu sắc và ngay cả phần nền background cũng được tái hiện sắc nét.

Ở các chế độ chụp khác như chụp chân dung, chụp góc rộng toàn cảnh,... Huawei P40 series cũng làm xuất sắc nhiệm vụ của mình với màu sắc được tái hiện chân thật, không bị đẩy tông quá tươi, đồng thời giữ được độ chi tiết cao.

Một ưu thế khác của P series đó là khả năng chụp đêm ấn tượng thì vẫn được duy trì trên P40 Pro. Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của máy giữ được độ chi tiết cao, dải tương phản rộng, xử lý tốt hình ảnh ngay cả trong điều kiện ánh sáng phức tạp.

Camera trên Huawei P40 Pro đứng đầu DxOMark về khả năng chụp ảnh - 3

Ảnh chụp chân dung trên P40 Pro với hiệu ứng xóa phông.

Camera trên Huawei P40 Pro đứng đầu DxOMark về khả năng chụp ảnh - 4

Ảnh chụp góc rộng trên Huawei P40 Pro.

Camera trên Huawei P40 Pro đứng đầu DxOMark về khả năng chụp ảnh - 5

Ảnh chụp ở chế độ Night Mode trên P40 Pro.

Camera trên Huawei P40 Pro đứng đầu DxOMark về khả năng chụp ảnh - 6

Theo đánh giá của DxOMark, chiếc Huawei P40 Pro đạt được 140 điểm trong bài kiểm tra chụp hình và 150 điểm trong bài thử nghiệm video. Tuy nhiên số điểm trên chỉ là của chiếc Huawei P40 Pro, trong khi đó, Huawei sẽ bán ra một phiên bản cao cấp hơn là P40 Pro+ với camera tele với khả năng zoom quang lên đến 10x trong tháng 6 tới.

 Nguyễn Nguyễn