Cách xem trực tiếp lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

(Dân trí) - Tổng thống mới đắc cử của nước Mỹ, Donald Trump, sẽ có buổi lễ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào đêm 20/1 (theo giờ Việt Nam). Nếu quan tâm, bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp sự kiện này trên Internet.

Lễ nhậm chức của vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ được diễn ra vào 23h30 đêm 20/1 (theo giờ Việt Nam).

Các nhà tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 900.000 người đến tham dự lễ nhậm chức này, bằng một nửa so với số lượng người kỷ lục tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Obama vào năm 2008.

Buổi lễ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Donald Trump hứa hẹn sẽ hoành tráng và đầy màu sắc
Buổi lễ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Donald Trump hứa hẹn sẽ hoành tráng và đầy màu sắc

Tại lễ nhậm chức, Á quân chương trình “Tìm kiếm tài năng nước Mỹ” Jackie Evancho sẽ là người được vinh dự hát Quốc ca nước Mỹ, sau đó Trump sẽ đọc lời tuyên thệ nhậm chức khi đặt 2 tay lên 2 cuốn kinh thánh khác nhau, một cuốn là quà tặng của mẹ ông và một cuốn từng được sử dụng bởi Tổng thống Abraham Lincoln.

Là “ông trùm” bất động sản và giới truyền thông, hứa hẹn lễ nhậm chức của Donald Trump sẽ sôi động và đầy màu sắc, với những khách mời trong giới giải trí cũng như những màn diễn nghệ thuật đầy hấp dẫn.

Nếu bạn là một người quan tâm chính trị hay đơn giản chỉ tò mò muốn biết buổi lễ nhậm chức của vị Tổng thống gây tranh cãi nhất trong lịch sử nước Mỹ sẽ diễn ra như thế nào, thì dưới đây là một vài sự lựa chọn để theo dõi trực tiếp sự kiện này trên Internet.

Các kênh truyền hình lớn của Mỹ như NBC, CBS, Fox và ABC sẽ tường thuật trực tiếp lễ nhậm chức của Donald Trump trên trang web của mình, tuy nhiên người dùng cần phải có tài khoản được cung cấp bởi các dịch vụ truyền hình để xem nội dung này.

Nhà Trắng cũng sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện trên trang chủ của mình, người dùng có thể xem trực tiếp tại đây. Ngoài ra, một số trang tin tức cũng tường thuật trực tiếp sự kiện trên kênh Youtube chính thức, người dùng có thể xem sự kiện được tường thuật bởi C-SPAN, Bloomberg PoliticsWashington Post.

T.Thủy