"Cách tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà" nổi bật tuần qua

Quang Huy

(Dân trí) - Cách tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà; thủ thuật tăng dung lượng lưu trữ ổ cứng máy tính; cách tắt màn hình smartphone chỉ bằng một cú nhấn tay… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà

Cách tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà nổi bật tuần qua - 1

Hiện tại, ngày càng nhiều hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt trên các tuyến cao tốc, quốc lộ cũng như các tuyến đường trong các thành phố… để phạt nguội các trường hợp vi phạm luật giao thông như chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, chạy ngược chiều…

Chắc hẳn, không ít chủ sở hữu phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện) sẽ thắc mắc không rõ mình đã từng vi phạm luật giao thông và bị phạt nguội tại một địa điểm nào hay chưa. Những công cụ miễn phí được Dân trí giới thiệu tại đây, sẽ cho phép người dùng dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình ở bất kỳ đâu, ngay trên smartphone hoặc máy tính.

Cách tăng dung lượng lưu trữ của ổ cứng máy tính hoàn toàn miễn phí

Cách tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà nổi bật tuần qua - 2

Bạn đang tìm cách thức để sao lưu dữ liệu quan trọng của mình, phòng khi máy tính bị hỏng hóc hay dữ liệu bị hư hỏng vì lý do nào đó? Hoặc bạn đang tìm một giải pháp để mở rộng hơn nữa dung lượng lưu trữ của máy tính, ngoài giải pháp bỏ tiền để nâng cấp ổ cứng hoặc mua các loại ổ cứng di động?

Với phần mềm có tên gọi RaiDrive, bạn có thể biến dịch vụ lưu trữ Google Drive thành một phân vùng ổ cứng ngay trên máy tính, giúp bạn vừa có thêm dung lượng lưu trữ dữ liệu, vừa sao lưu được các dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình. Nhờ phần mềm RaiDrive,, người dùng có thể dễ dàng truy cập các dữ liệu có trên Google Drive cũng như sao chép các dữ liệu từ máy tính lên Google Drive một cách nhanh chóng, như khi bạn đang truy cập các dữ liệu đang được lưu trực tiếp trên ổ cứng máy tính.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Google, sẽ cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Với Google Drive, người dùng có thể upload những dữ liệu quan trọng từ máy tính của mình để tạo một bản sao và có thể download để sử dụng những dữ liệu này ở bất kỳ đâu, từ máy tính hoặc smartphone, miễn là có kết nối Internet.

Bạn download và cài đặt phầnmềm RaiDrivee miễn phí tại đây. Xem thêm hướng dẫn về cách dùng phầnmềm RaiDrivee để mở rộng dung lượng lưu trữ của ổ cứng được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tư vấn sử dụng máy rửa bát: Có nên đầu tư?

Cách tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà nổi bật tuần qua - 3

Cuộc sống hiện đại ngày nay cho phép chúng ta được tiếp cận và sử dụng những công nghệ mà trước đây chưa từng có, nhằm giúp giảm bớt gánh nặng trong gia đình. Một trong số những thiết bị gia dụng phổ biến, được nhiều gia đình tại các thành phố lớn hiện nay sử dụng, là máy rửa bát tự động.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh loại thiết bị này. Có người cho rằng nó là hoàn toàn vô ích, hay "chỉ dành cho những người lười", vì thời gian để rửa đĩa bát thật ra cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới sinh hoạt. Trong khi đó, một số người lại cho rằng máy rửa bát là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối những người bận rộn, nhưng lại muốn dành nhiều thời gian hơn bên gia đình, người thân, hoặc đơn giản chỉ là muốn tránh xa những căng thẳng sau giờ làm việc.

Vậy có nên đầu tư một số tiền không nhỏ để sắm máy rửa bát? Bài viết của Dân trí tại đây có thể cho bạn câu trả lời.

Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình

Cách tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà nổi bật tuần qua - 4

Nhiều smartphone ngày nay được trang bị tính năng cho phép người dùng nhấp tay hai lần lên màn hình để tắt màn hình và khóa máy. Điều này giúp người dùng dễ dàng khóa smartphone mà không cần phải chạm vào nút nguồn trên thiết bị.

Trong trường hợp smartphone bạn đang sử dụng không có tính năng này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Lock Screen - On Off Button.

Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone chỉ bằng cách nhấp tay lên màn hình smartphone. Điều này giúp người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone của mình mà không cần chạm tay đến nút nguồn, trong trường hợp bạn lo ngại nhấn nút nguồn quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nút bấm này.

Ưu điểm của ứng dụng Lock Screen - On Off Button so với các ứng dụng khác có cùng chức năng đó là vẫn hỗ trợ đầy đủ tính năng mở khóa bằng vân tay hay mở khóa bằng gương mặt trên smartphone, thay vì phải vô hiệu hóa đi các tính năng này mới có thể sử dụng được như nhiều ứng dụng khác.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 9.0 trở lên). Xem thêm hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.