Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình thiết bị.

Nhiều smartphone ngày nay được trang bị tính năng cho phép người dùng nhấp tay hai lần lên màn hình để tắt màn hình và khóa máy. Điều này giúp người dùng dễ dàng khóa smartphone mà không cần phải chạm vào nút nguồn trên thiết bị.

Trong trường hợp smartphone bạn đang sử dụng không có tính năng này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Lock Screen - On Off Button.

Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone chỉ bằng cách nhấp tay lên màn hình smartphone. Điều này giúp người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone của mình mà không cần chạm tay đến nút nguồn, trong trường hợp bạn lo ngại nhấn nút nguồn quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nút bấm này.

Ưu điểm của ứng dụng Lock Screen - On Off Button so với các ứng dụng khác có cùng chức năng đó là vẫn hỗ trợ đầy đủ tính năng mở khóa bằng vân tay hay mở khóa bằng gương mặt trên smartphone, thay vì phải vô hiệu hóa đi các tính năng này mới có thể sử dụng được như nhiều ứng dụng khác.

Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình - 1

Màn hình smartphone dễ dàng được tắt chỉ bằng một cú chạm tay

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 9.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng sau khi cài đặt, một giao diện giới thiệu về ứng dụng sẽ được hiện ra, bạn nhấn vào các nút “OK” để bỏ qua giao diện này.

Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn kích hoạt chức năng “Device administrator”, rồi nhấn “OK” từ hộp thoại hiện ra, sau đó chọn “Bật” để cấp quyền cho ứng dụng Screen Lock - On Off Button được phép khóa màn hình smartphone.

Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình - 2

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, bạn kích hoạt tùy chọn “Fix biometric unlock”. Tùy chọn này sẽ cho phép người dùng sử dụng các tính năng như bảo mật vân tay hay bảo mật gương mặt khi khóa smartphone bằng ứng dụng.

Sau khi nhấn nút kích hoạt chức năng “Fix biometric unlock”, nhấn nút “OK” từ hộp thoại hiện ra rồi nhấn nút “Cấp quyền” để cấp quyền cho ứng dụng.

Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình - 3

Hoàn tất các bước cấp quyền cho ứng dụng, bạn quay trở lại giao diện chính của Screen Lock - On Off Button, nhấn chọn “Shortcut”, sau đó đánh dấu chọn “Smart lock” tại giao diện tiếp theo rồi nhấn nút “Ok”.

Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình - 4

Nhấn nút “Thêm” tại hộp thoại hiện ra. Bây giờ, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm biểu tượng của ứng dụng với tên gọi “Smart Lock” xuất hiện ngoài màn hình chính của smartphone. Bất cứ lúc nào bạn muốn tắt màn hình smartphone mà không cần đến nút nguồn, chỉ việc nhấn vào biểu tượng này.

Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình - 5

Ngoài ra, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể kích hoạt tùy chọn “Notification”. Bây giờ, chức năng khóa màn hình của ứng dụng sẽ được xuất hiện trên thanh thông báo của smartphone, bạn có thể kéo thanh thông báo xuống, sau đó nhấn vào nút “Smart Lock” để khóa màn hình smartphone ở bất cứ đâu, thay vì phải quay trở lại màn hình chính mới có thể khóa màn hình bằng ứng dụng.

Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình - 6

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng

Do ứng dụng Screen Lock - On Off Button được trang bị quyền của hệ thống (quyền cho phép tắt và khóa máy), cho nên ứng dụng không thể gỡ bỏ theo cách thông thường. Để gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi smartphone, bạn truy cập vào giao diện chính của ứng dụng, tắt đi chức năng “Device administration” (đã kích hoạt khi mới cài đặt ứng dụng), sau đó tiến hành gỡ bỏ ứng dụng như bình thường.

Thủ thuật khóa smartphone chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình - 7

Nhìn chung Screen Lock - On Off Button là một ứng dụng hay và hữu ích trên smartphone để người dùng có thể dễ dàng tắt và khóa thiết bị mà không cần phải dùng đến nút nguồn, vừa tiện lợi, nhanh chóng hơn mà lại giúp kéo dài được tuổi thọ nút bấm trên sản phẩm.

Hướng dẫn cách thức thiết lập và sử dụng Screen Lock - On Off Button

Quang Huy