Thứ năm, 05/05/2016 - 14:58

Cách ẩn ứng dụng đang chạy trên máy tính Mac

Dân trí

Trước đây, OS X đã từng tích hợp một tính năng giúp người dùng chỉ tập trung vào một cửa sổ duy nhất trong khi ẩn tất cả những cái khác. Nhưng vì một lý do nào đó, Apple đã quyết định loại bỏ tính năng này. Kết quả là, người dùng gặp khó khăn để ẩn tất cả các cửa sổ đang mở và dễ bị xao lãng bởi những cửa sổ khác.

May mắn thay, một ứng dụng mới có tên Hides đã khôi phục lại tính năng trên. Ứng dụng cho phép bạn sử dụng máy Mac với chế độ "Single App Mode - chỉ mở một ứng dụng" cũng như nhanh chóng ẩn tất cả các cửa sổ của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc phím tắt. Hides có giá 4,99 USD trong Mac App Store nhưng cũng đáng giá nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường bận rộn và cần phải hoàn tất trước một số công việc riêng lẻ.

Ẩn toàn bộ Desktop của bạn

Nếu bạn muốn ẩn toàn bộ màn hình desktop với ứng dụng Hides, hãy sử dụng bảng điều khiển Preferences - sẽ xuất hiện ngay khi bạn mở ứng dụng. Bạn có thể quyết định xem bạn muốn ẩn tất cả các ứng dụng đang chạy hoặc chỉ cần sử dụng chế độ Single App Mode. Bạn phải đảm bảo rằng Single App Mode trong thanh bên trái đã được tắt như hình dưới.

screen-shot-2016-05-03-at-5-55-04-pm-1462415388444

Hides được đặt trong thanh menu để dễ dàng truy cập, nhưng bạn cũng có thể muốn thiết lập một phím tắt ẩn các cửa sổ nhanh hơn nữa. Chọn Hide All Apps-ẩn tất cả ứng dụng trong Preferences để làm điều này. Sau đó bấm vào Record Shortcut và chọn tổ hợp phím của bạn để thiết lập.

Cách ẩn ứng dụng đang chạy trên máy tính Mac - 1

Từ đó, hoặc nhấp Hides trong thanh menu và chọn Hide All Apps hoặc chỉ sử dụng phím tắt bàn phím. Sau đó, tất cả các cửa sổ của bạn sẽ biến mất khỏi desktop.

Cách ẩn ứng dụng đang chạy trên máy tính Mac - 2

Ẩn các ứng dụng cá nhân

Để ẩn các ứng dụng cá nhân trên máy Mac với Hide, bạn sẽ quay lại bảng điều khiển preferences, truy cập thông qua các tùy chọn thanh menu. Lần này, bạn hãy bật mở chế độ Single App Mode trong thanh bên trái.

Cách ẩn ứng dụng đang chạy trên máy tính Mac - 3

Single App Mode cho phép bạn sử dụng một ứng dụng tại một thời điểm và nó sẽ tự động ẩn các phần còn lại. Nếu bạn đang mở Safari, Messages, Calendar, Mail và ứng dụng Single App Mode đang được kích hoạt, bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy một trong bốn ứng dụng mà bạn chọn. Nếu bạn quyết định bạn chỉ muốn xem Safari nhưng sau đó cố gắng để mở tin nhắn, cửa sổ Message sẽ mở ra và Safari sẽ tự động thu nhỏ.

Có thể nói, Hides là một công cụ tuyệt vời nếu bạn cần tập trung làm việc với một ứng dụng cụ thể và không muốn bị xao lãng bởi những ứng dụng khác trên desktop của bạn. Nó cũng cho phép bạn chọn một phím tắt để kích hoạt chế độ Single App Mode. Vì vậy, hãy tận dụng điều đó nếu bạn muốn truy cập nhanh.

Phan Tuấn

Đáng quan tâm
Mới nhất