Ca sĩ nổi tiếng có 4,5 triệu fan trên Facebook nhưng không dùng điện thoại

(Dân trí) - Là một ngôi sao ca nhạc nổi tiếng với mức thu nhập cao đủ sức mua được bất kỳ mẫu điện thoại hay smartphone cao cấp và xa xỉ nào, nhưng ca sĩ người Anh Robbie Williams lại khiến nhiều người phải bất ngờ khi tiết lộ rằng anh đã không sử dụng điện thoại di động hay smartphone từ năm 2006 cho đến nay.

Smartphone ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người để đáp ứng các nhu cầu về công việc hay giải trí, nhưng với ca sĩ nổi tiếng người Anh Robbie Williams, anh lại không hề nghĩ vậy.

Chia sẻ trong chương trình truyền hình Back of the Net, Robbie Willams đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi thừa nhận rằng mình không hề sử dụng hay sở hữu một chiếc điện thoại di động nào từ năm 2006 cho đến nay.

“Tôi không hề có chiếc điện thoại nào từ năm 2006. Tôi thường xuyên sử dụng máy tính để vào mạng. Tôi tránh xa điện thoại di động vì tôi không thích chúng”, Robbie Williams chia sẻ.

Ca sĩ nổi tiếng có 4,5 triệu fan trên Facebook nhưng không dùng điện thoại - 1

Dù là ca sĩ nổi tiếng, Robbie Williams lại không muốn sử dụng điện thoại di động hay smartphone

Bên cạnh việc không thích sử dụng điện thoại di động thì một lý do khác khiến Robbie Williams không sở hữu smartphone vì anh lo ngại những dữ liệu riêng tư và cá nhân mà mình lưu trên thiết bị di động có thể bị đánh cắp và làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của mình.

Dù không sở hữu smartphone nhưng ngôi sao ca nhạc 45 tuổi này vẫn sở hữu một lượng fan rất lớn trên mạng xã hội, khi tài khoản Facebook của anh có hơn 4,5 triệu người “Thích”, tài khoản Instagram cũng có hơn 2 triệu người “Thích” và tài khoản Twitter cũng có hơn 2,5 triệu người “Theo dõi”.

Trên thực tế nhiều người cũng đã có thể bắt gặp những khoảnh khắc và hình ảnh Robbie Williams sử dụng smartphone, nhưng đây chỉ là những cảnh quay mà anh quảng cáo cho các mẫu điện thoại di động hoặc phục vụ cho các clip ca nhạc của mình, chứ không phải là chiếc smartphone thuộc sở hữu của ca sĩ này.

Robbie Williams không phải là ngôi sao nổi tiếng duy nhất “nói không” với điện thoại di động và smartphone. Năm 2016, ngôi sao ca nhạc nổi tiếng khác là Elton John cũng thừa nhận rằng mình không hề sử dụng điện thoại di động và khẳng định rằng việc sử dụng smartphone có thể khiến mọi người trở nên phân tâm.

Nữ diễn viên Shailene Woodley cũng từng thừa nhận vào năm 2014 rằng cô không sử dụng điện thoại di động với lý do smartphone và điện thoại di động đã làm mất đi tính cộng đồng và sự giao tiếp giữa con người với nhau.

Đạo diễn phim Wener Herzog thậm chí còn tiết lộ rằng phải đến năm 17 tuổi ông mới thực hiện cuộc gọi đầu tiên thông qua điện thoại cố định và đến nay ông vẫn không hề có ý định sử dụng smartphone. Giải thích cho quyết định của mình, Herzog nói không muốn quá phụ thuộc vào các ứng dụng trên smartphone cũng như lo ngại các tin tặc hoặc chính phủ có thể theo dõi mọi hoạt động của ông thông qua smartphone.

Trong khi đó, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Eddie Redmayne thì lại không “cực đoan” đến mức từ chối sử dụng điện thoại di động, thay vào đó nam diễn viên này yêu thích sử dụng một chiếc điện thoại với chức năng nghe, gọi bình thường mà không cần kết nối Internet hay cài đặt thêm các ứng dụng như smartphone.

T.Thủy

Theo TG

Đang được quan tâm