Bphone 3 "lộ diện" với viền tràn đáy, không tai thỏ

Dân trí Ngày ra mắt Bphone mới sắp đến gần nên thời gian gần đây liên tiếp các hình ảnh, bản thiết kế của mẫu sản phẩm mới từ Bkav liên tục được tung ra. Hôm nay, các hình ảnh render dựa trên thiết kế kiểu dáng Bphone đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ lại tiếp tục rò rỉ.
>>Bphone 3 lộ thiết kế viền màn hình siêu mỏng, chuẩn bị ra mắt?

Bản thiết kế kiểu dáng của Bphone 3 đã nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ.
Bản thiết kế kiểu dáng của Bphone 3 đã nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ.

Trong tuần qua, giới công nghệ trong nước xôn xao với bản thiết kế của Bphone 3 đang được Bkav nộp đăng ký kiểu dáng tại Cục Sở hữu trí tuệ. Có thể hiểu, đây sẽ là bản thiết kế cuối cùng và sẽ được Bkav sử dụng để sản xuất Bphone thế hệ thứ 3 của mình.

Theo bản thiết kế, Bphone 3 có kiểu dáng cứng cáp, nam tính và thân hình khá mỏng. Đặc biệt, máy được thiết kế tràn viền màn hình như xu hướng hiện nay. Hai cạnh bên và cạnh dưới đều mỏng. Tuy nhiên, phần thiết kế viền trên lại khá dày. Nguồn tin cho hay, sở dĩ phần trên màn hình được làm dày hơn là bởi vì đây là nơi để đặt loa thoại, camera selfie, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng. Điều này cho thấy Bkav không đi theo trào lưu màn hình “tai thỏ” của iPhone X.

Bphone 3 "lộ diện" với viền tràn đáy, không tai thỏ - 2

Hôm nay, một số hình ảnh render được một Bfan chia sẻ trên mạng xã hội đã phác họa rõ nét thiết kế được cho là Bphone 3 của Bkav sắp ra mắt. Vì ảnh render được dựng từ bản vẽ kỹ thuật nên các vị trí nút vật lý hay các chi tiết khác được mô tả trong ảnh sẽ hoàn toàn trùng khớp với sản phẩm thực tế. Nếu có sự khác biệt thì có lẽ là ở màu sắc hay chất liệu sản phẩm bởi vì chủ quan của hoạ sĩ nhiều khả năng không giống nhà sản xuất.

Nhìn vào hình ảnh có thể thấy thiết kế Bphone 3 có sự thay đổi nhiều so với Bphone 2 và có điểm đặc biệt so với các smartphone Android hiện nay: không tai thỏ, không cằm.

So với “đàn anh”, Bphone 3 dường như mỏng hơn, có các góc bo cứng cáp hơn. Khung kim loại được phủ sơn cực nhẵn, mịn nên tạo độ bóng tốt. Nút nguồn, dải ăng ten, camera selfie, loa thoại... vẫn đặt ở các vị trí cũ như Bphone 2.

Ảnh render Bphone 3 “không cằm”
Ảnh render Bphone 3 “không cằm”
... như iPhone X
... như iPhone X

Điểm đặc biệt nhất là hình ảnh chân thực về màn hình Bphone 3 không cằm. Ba cạnh của chiếc điện thoại rất mỏng, tràn viền như thấy trên chiếc iPhone X. Như nguồn tin nội bộ của Bkav trước đó có nói rằng, để làm điện thoại không cằm rất khó, phải sử dụng màn hình OLED thiết kế riêng có thể uốn cong ngược lại để giấu các linh kiện như Apple đã làm trên iPhone X. Apple cũng đang nghiên cứu giải pháp giảm kích cỡ bóng đèn LED để có thể “gọt cằm” cho iPhone màn hình LCD, nhưng dù có vậy thì cũng không thể đạt được viền dưới mỏng như iPhone X.

Bphone 3 "lộ diện" với viền tràn đáy, không tai thỏ - 5

Nếu những hình ảnh render này là chính xác, Bphone 3 thực sự là một sự thay đổi lớn về cả thiết kế và công nghệ mà hãng công nghệ Việt đang nỗ lực đem lại. Bphone lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015. Năm nay Bkav được cho là sẽ đầu tư lớn cho Bphone 3 với việc tung ra nhiều phiên bản, nhiều màu sắc cho các phân khúc thị trường khác nhau.

Gia Linh