Bộ TT&TT ra mắt Giải pháp Hội nghị trực tuyến CoMeet

(Dân trí) - CoMeet là giải pháp tiêu biểu cho việc sử dụng mã nguồn mở, làm chủ công nghệ để triển khai các giải pháp, cung cấp các dịch vụ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bộ TTTT ra mắt Giải pháp Hội nghị trực tuyến CoMeet - 1

Chiều 29/5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai trương Giải pháp Hội nghị trực tuyến do Liên minh CoMeet cung cấp. Tại sự kiện, đại diện Liên minh CoMeet đã thực hiện kết nối 7 đầu cầu tại các địa điểm trên 2 miền Nam, Bắc, sử dụng Giải pháp hội nghị trực tuyến CoMeet dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng.

"Dịch Covid-19 mở ra cơ hội mà các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần nhanh chóng nắm bắt để xây dựng phát triển và nắm bắt thị trường", Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại lễ ra mắt. "Hội nghị trực tuyến CoMeet được ra mắt hôm nay là một điển hình tiêu biểu cho việc sử dụng mã nguồn mở, làm chủ công nghệ để triển khai các giải pháp, cung cấp các dịch vụ cho các doanh nghiệp và các cá nhân có nhu cầu".

Bộ TTTT ra mắt Giải pháp Hội nghị trực tuyến CoMeet - 2

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cùng đại diện các thành viên của Liên minh CoMeet cùng nhấn nút ra mắt ứng dụng.

Các tính năng đáng chú ý của giải pháp bao gồm: tổ chức hội họp trực tuyến, không hạn chế số điểm tham gia, chia sẻ màn hình của tất cả các thành viên theo điều phối của người quản trị, trò chuyện riêng qua tính năng Chat, ghi lại nội dung cuộc họp…

Đặc biệt hơn, người dùng có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật nhờ mã hóa dữ liệu và chế độ kiểm soát thành viên tham gia họp. Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trên tất cả các nền tảng MS Windows, MAC OS, iOS, Android.

Giải pháp được sáng lập bởi Liên minh CoMeet gồm 6 thành viên: CMC TS, NetNam, iWay, Cyradar, FDS, DQN. Dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT với sự đồng hành của Cục Tin học hóa và CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), Giải pháp hội nghị trực tuyến CoMeet đã chính thức được Liên minh đưa vào hoạt động, kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng các công cụ làm việc online trong đợt giãn cách xã hội do ảnh hưởng đại dịch toàn cầu Covid-19.

Tại hội nghị, Bộ TT&TT xác định 2 định hướng phát triển lớn cho thị trường hội nghị truyền hình trực tuyến tại Việt Nam: Một là giải pháp do doanh nghiệp Việt Nam tự xây dựng - tiêu biểu là nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi, và hai là giải pháp phát triển sử dụng mã nguồn mở - như giải pháp Hội nghị trực tuyến CoMeet.

Ngoài ra, Bộ TT&TT cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu hội họp trực tuyến sẽ ưu tiên lựa chọn, sử dụng các giải pháp, dịch vụ do doanh nghiệp Việt Nam cung cấp.

Nguyễn Nguyễn