Bill Gates thích dùng điện thoại Android hơn iPhone vì lý do này

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Trong quá khứ, Bill Gates từng chuyển từ điện thoại chạy Windows Phone sang Android vì những lý do mà theo ông là tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Bill Gates thích dùng điện thoại Android hơn iPhone vì lý do này - 1

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, Bill Gates đã tiết lộ lý do tại sao ông vẫn thích sử dụng điện thoại Android hơn iPhone. Đó là bởi các nhà sản xuất Android đã "linh hoạt hơn" với việc tích hợp phần mềm trên thiết bị của mình so với Apple.

"Tôi đang dùng điện thoại Android, bởi tôi muốn kiểm soát mọi thứ", Gates chia sẻ. "Một vài nhà sản xuất Android cài đặt sẵn ứng dụng Microsoft và điều đó tạo nên sự tiện lợi cho tôi".

Dẫu vậy trên thực tế, người dùng giờ đây hoàn toàn có thể tải ứng dụng của Microsoft trên App Store, và thậm chí thiết lập trình duyệt, công cụ quản lý email mặc định (thay vì sử dụng các dịch vụ của Apple) trên iOS 14. 

Do đó theo một số trang tin công nghệ, lời nhận định của Bill Gates là không thực sự rõ ràng, và việc lựa chọn Android có thể chỉ hoàn toàn là do sở thích cá nhân của ông. 

Trong buổi phỏng vấn, Bill Gates cũng thừa nhận ông vẫn luôn có một chiếc iPhone bên cạnh, chủ yếu để sử dụng các tính năng mà điện thoại Android không có. Một trong số đó có lẽ là để liên lạc với bạn bè thông qua ứng dụng Face Time, khi mà Gates cho biết rất nhiều bạn bè của ông đang sử dụng iPhone.

Ngoài ra, Gates cũng đã sử dụng chính chiếc iPhone của mình để trả lời bài phỏng vấn trên thông qua Clubhouse - ứng dụng mà vốn dĩ chỉ có trên iOS.

Bill Gates thích dùng điện thoại Android hơn iPhone vì lý do này - 2

Nhiều nguồn tin cho rằng Bill Gates sử dụng một chiếc Samsung Galaxy S8 phiên bản đặc biệt, tích hợp sẵn các ứng dụng quan trọng của Microsoft.

Trước đó vào năm 2017, Bill Gates cho biết ông bắt đầu chuyển sang sử dụng điện thoại Android thay vì một chiếc smartphone chạy Windows do Microsoft sản xuất. "Gần đây tôi đã chuyển sang dùng điện thoại Android", ông tiết lộ trên bản tin Fox News. 

Lúc bấy giờ, Gates phủ nhận về việc sử dụng, hay sở hữu một chiếc iPhone, nhưng cũng không tiết lộ bất kì thông tin nào về chiếc điện thoại của mình. Cho đến nay, đây vẫn là một câu hỏi lớn.

Nhiều nguồn tin cho rằng Bill Gates sử dụng một chiếc Samsung Galaxy S8 phiên bản đặc biệt, đánh dấu sự hợp tác với Microsoft. Trên chiếc điện thoại này có cài đặt sẵn nhiều ứng dụng như Offices, OneDrive, Cortana và Outlook.  

Thêm vào đó, việc Samsung từng có lịch sử hợp tác dày đặc cùng Microsoft để phát triển một số ứng dụng như Your Phone hay Quick Share trên Windows 10 càng khiến chúng ta tin rằng nếu như được lựa chọn, Gates sẽ dùng smartphone của nhà sản xuất này.