Base.vn được Bộ TT&TT đề cử là giải pháp hỗ trợ DN "Make in Vietnam"

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Ngày 20/11, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức giới thiệu "Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn".

Base.vn được Bộ TTTT đề cử là giải pháp hỗ trợ DN Make in Vietnam - 1

Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), nhấn mạnh Base.vn là một trong những nền tảng "Make in Vietnam" quan trọng, được Bộ TT&TT giới thiệu để phục vụ quá trình chuyển đổi số.

"Giải pháp sẽ góp phần thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp ICT, hướng đến mục tiêu nền kinh tế số Việt Nam đến năm 2020 đóng góp 25% GDP và tăng năng suất 7% mỗi năm", đại diện Cục Tin học hóa cho biết.

Base.vn được Bộ TTTT đề cử là giải pháp hỗ trợ DN Make in Vietnam - 2

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) phát biểu tại lễ ra mắt Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn".

Ông Nguyễn Phú Tiến cũng đánh giá cao việc Base.vn áp dụng nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện theo chuẩn quốc tế và sử dụng kiến trúc Micro-service (nhiều dịch vụ nhỏ) thay vì mô hình All-in-one (tất cả trong một).

Điều này theo ông sẽ giúp quy trình làm việc của doanh nghiệp được chuẩn hóa, tránh sự phân mảnh - chỉ tập trung áp dụng cho từ 1 - 2 doanh nghiệp lớn. Cùng với đó sẽ giúp nâng cao tính hiệu quả và áp dụng được cho nhiều doanh nghiệp hơn.

Theo ông Phạm Kim Hùng, CEO Công ty cổ phần Base Enterprise, dựa vào nền tảng này, nhà điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra quyết định chính xác hơn, giúp gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí, tăng doanh thu.

Trong khi đó, dưới góc độ của nhân viên, họ có thể cộng tác với đồng nghiệp, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ và được chỉ dẫn để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Base.vn được Bộ TTTT đề cử là giải pháp hỗ trợ DN Make in Vietnam - 3

Ông Phạm Kim Hùng, CEO Base.vn

Tính đến nay, Base đã phát triển gần 40 ứng dụng tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến quản trị vận hành, tối ưu hiệu suất, quản trị thông tin và quản trị nhân lực, và có trên 5.000 khách hàng sử dụng bộ giải pháp số quản trị doanh nghiệp trên cả nước.

Bộ sản phẩm của Base.vn tập trung vào xử lý 3 bài toán cốt lõi, bao gồm:

- Giải pháp Base Work+ giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án một cách toàn diện.

- Giải pháp Base Info+ giúp xây dựng hệ thống thông tin minh bạch, hiệu quả.

- Giải pháp Base HRM+ giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh.

Do được xây dựng trên nền tảng cloud (đám mây) nên các tính năng của sản phẩm được cập nhật miễn phí và nhanh chóng, quá trình triển khai cũng đơn giản và dễ dàng, điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp.

Định hướng phát triển của Base.vn, theo như lời ông Hùng chia sẻ, là mang đến một nền tảng mở như của hãng công nghệ Microsoft, IBM,... nhưng do Việt Nam làm chủ công nghệ.

Từ đó, các ứng dụng, phần mềm, giải pháp,... nhất là các sản phẩm "Make in Vietnam" sẽ đều có cơ hội để cùng nhau phát triển một cách độc lập, bền vững.

Đây cũng được xem là cơ sở quan trọng để ứng dụng công nghệ thông tin giải quyết những bài toán đơn lẻ khác nhau theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp Việt Nam.