Asus ra mắt Fonepad Note, Transformer Book Trio hoàn toàn mới

(Dân trí) - Trong khuôn khổ triển lãm Computex 2013, chiều 3/6, Asus đã ra mắt một loạt sản phẩm hoàn toàn mới trong sự tán thưởng của giới truyền thông tham dự sự kiện.

Asus ra mắt Fonepad Note, Transformer Book Trio hoàn toàn mới
 
Sau lời chào, chủ tịch tập đoàn ASUS ông Jonney Shih nhanh chóng vào chủ đề chính, là các sản phẩm mới chuẩn bị được ra mắt.
 
Đầu tiên phải kể tới thiết bị 3 trong một có tên Transformer Book Trio. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có sự kết hợp của ba dòng máy: tablet + notebook + desktop PC, sử dụng hai hệ điều hành song song là Windows 8 và Android (Jelly Bean).

Khi ở trạng thái tablet, máy sẽ dùng Android như những chiếc tablet thông thường khác, tuy nhiên khi kết hợp với bàn phím, thiết bị sẽ chuyển qua Windows 8 nếu người dùng nhấn vào nút chuyển OS. Khi kết nối chiếc máy với một màn hình lớn bên ngoài thì nó trở thành một chiếc PC.

Transformer Book Trio sử dụng màn hình 11,6", độ phân giải 1080p, công nghệ hiển thị IPS, máy được trang bị hai vi xử lí, trong đó BXL Intel Core i7-4500U sẽ hoạt động khi máy dùng Windows 8 và BXL Intel Atom Z2580, xung nhịp 2GHz. Máy dùng hai viên pin: một có dung lượng 33Wh và một là 19Wh.  Hiện chưa có thông tin về giá bán và thời điểm ra mắt thị trường.

Asus cũng giới thiệu MeMo Pad HD7 với màn hình cảm ứng hỗ trợ tối đa 10 điểm cảm ứng kích thước 7", độ phân giải HD (1280 x 800), dùng công nghệ hiển thị HD IPS. Thiết bị được trang bị bộ vi xử lí lõi tứ từ ARM, Cortex A7.
 
Máy có camera chính 5MP, camera phụ 1,2MP, chạy Android 4.0. Mức giá cho sản phẩm này rất phải chăng: 129$ cho bản 8GB và 149$ cho bản dung lượng 16GB. Máy sẽ xuất hiện trên thị trường với nhiều màu sắc khác nhau. Hiện chưa rõ thời điểm bán ra.

Asus ra mắt Fonepad Note, Transformer Book Trio hoàn toàn mới

Một sản phẩm khác được đông đảo người tham dự chào đón, chiếc tablet Android hoàn toàn mới mang tên Fonepad Note. Máy có chức năng nghe gọi, và truyền tải dữ liệu qua mạng 3G, cho tốc độ DC-HSPA+.

Asus ra mắt Fonepad Note, Transformer Book Trio hoàn toàn mới

Về phần cứng, Fonepad Note sử dung màn hình 6", độ phân giải 1080p, sử dụng công nghệ hiển thị Super IPS+, máy dùng CPU của Intel, Atom Z2560, lõi kép, xung nhịp 1,6GHz, RAM 2GB, camera chính 8MP, camera phụ 1,2MP, chạy Android 4.0 và bút stylus. Sản phẩm này chưa có giá và ngày bán cụ thể.
 
Ngoài ra, ASUS cũng giới thiệu chiếc máy tính giải trí nhỏ gọn có tên VivoPC, rất nhỏ gọn với chiều cao 56mm và kích thước nhở hơn một tờ giấy khổ A4. Một chiếc vỏ dạng trượt giúp người dùng nhanh chóng truy cập hai khe cắm bộ nhớ trong và khoang ổ đĩa có thể chứa một ổ cứng SATA 2,5 inch hoặc 3,4 inch 6Gbit/s.
 
Đây là thiết bị lý tưởng cho mục đích giải trí và làm việc tại gia đình. Người dùng VivoPC có thể tải trực tiếp video HD thông qua kết nối 802.11ac WiFi, đem lại trải nhiệm lướt web một cách liền mạch.
 
Video tại buổi ra mắt :
 
 
 

Bảo Khánh

Dòng sự kiện: Computex 2013
Đọc thêm